A07 gồm những môn nào và tổng hợp ngành học liên quan đến khối A07

Những ngành học thuộc khối A7 sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai
Đánh giá bài viết

Đây là tổng hợp những chủ đề liên quan đến khối thi A07 như: Môn thi khối A07, cùng với danh sách trường hay những ngành học liên quan được nhiều thí sinh quan tâm đến. Học viện thẩm mỹ Gangwhoo xin được chia sẻ lại những tin tức liên quan cho các thí sinh được biết rõ a07 gồm những môn nào nhé!

Dựa theo quy định môn thi khối A07 bao gồm 3 môn: Toán học – Lịch Sử – Địa Lý. Đây cũng đã được đánh giá là một trong những sự khác biệt nhất đối về khối thi vào Đại học do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong khoảng thời gian gần đây.

Những môn thi khối A07

Khối A7 là khối thi mới được thành lập trong những năm trở lại đây và thuộc các tổ hợp 18 khối thi ở những trường Đại học khối A (kể từ khối thi A00 đến A17). Dựa theo quy định môn thi khối A07 bao gồm 3 môn: Toán học – Lịch Sử – Địa Lý. Đây cũng được đánh giá là một trong những sự khác biệt nhất đối về khối thi vào Đại học do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong khoảng thời gian gần đây.

A07 gồm những môn nào
A07 gồm những môn nào?

Nếu như lực bạn lo lắng về khả năng đỗ đại học của mình, Đừng lo,

Với điều này nhằm giúp mọi thí sinh có thể lựa chọn được những ngành học phù hợp hơn với năng lực của bản thân, cũng như phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Với trong khối A7 có 2 môn thi thuộc Khoa học Xã hội vì vậy các thí sinh sẽ cần phải có kế hoạch học tập phù hợp, ghi nhớ kiến thức và các mốc lịch sử chính xác,… để có thể hoàn thành bài thi tốt đạt kết quả cao, đỗ đạt vào những trường Đại học danh tiếng.

Tổng hợp những ngành học liên quan đến khối thi A07

Khối A07 gồm những ngành nào? Với thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm nhằm mong muốn lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân trong kỳ thi THPT quốc gia. Dựa theo thống kê chung hiện nay cho thấy đối với khối thi A07 sẽ có ngành học liên quan như:

STTNGÀNHMÃ NGÀNH
1Tài chính – Ngân hàng52340201
2Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành52340103
3Công nghệ kỹ thuật ô tô52510205
4Quản trị kinh doanh52340101
5Luật kinh tế52380107
6Địa lý học52310301

Cùng với những ngành học thuộc khối A7 có tiềm năng phát triển trong tương lai

Và trong tất cả những ngành học trên thuốc khối A7 thì những ngành được đánh giá cao và khá có được tiềm năng cao phát triển trong tương lai như:

Những ngành học thuộc khối A7 sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai
Những ngành học thuộc khối A7 sẽ có tiềm năng phát triển trong tương lai

Nhóm ngành Quản trị

Đây sẽ là một trong những ngành đang nằm trong mức độ khan hiếm về nguồn nhân lực. Cũng đồng thời, những bạn có niềm đam mê với kinh doanh và mong muốn sớm gặt hái được những thành công trong tương lai hãy lựa chọn ngành học này.

Nếu như sinh viên ra trường đạt được kết quả cao, đồng thời những người có kinh nghiệm để làm việc sẽ lựa chọn được môi trường làm việc tốt và được hưởng mức lương cao. Nên bởi vậy, đừng ngành nghề theo đuổi ngành nghề này.

Ngành Tài chính – Luật Kinh tế & Ngành Tài chính ngân hàng

Với nguồn nhân lực ngành nghề này cũng đang rơi vào tình trạng suy giảm, bởi vậy hiện nay từ các doanh nghiệp và công ty luôn khao khát những nguồn nhân lực trong ngành nghề này. Có đặc điểm của ngành Tài chính – Luật Kinh tế cụ thể như sau:

Đối với ngành Tài chính – Kinh tế liên quan đến những dịch vụ giao dịch, liên quan đến tiền tệ,… Nên bởi vậy, có khá nhiều chuyên ngành nhỏ được mở rộng, tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích đào tạo của mỗi trường.

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này có thể lựa chọn việc làm tại Bộ Tài chính hay những Ngân hàng nhà nước,… Tiếp theo đó nhiệm vụ chính của những người làm trong công việc này sẽ đảm nhiệm các chính sách về tiền tệ, định hướng chiến lược chính sách, chính sách tài khóa của Chính phủ.

Đối với những chính sách tiền tiền tệ, chính sách tài khóa cũng có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế của một nước. Bởi nên vậy, những thí sinh theo học ngành Tài chính – Luật Kinh tế cũng sẽ có nhiều triển vọng trong tương lai.

Ngành Luật Kinh tế

Ngày nay, số lượng công ty và những doanh nghiệp hay những doanh nghiệp nước ngoài mở ra nhiều. Có điều đáng chú ý hơn nữa về hàng lang pháp lý và vấn đề kinh tế tại công ty cần phải được đảm bảo. Thế nên với bất cứ một công ty nào cũng cần phải nắm rõ luật để triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng Pháp luật đưa ra. Trong luật Kinh tế trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Khi sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau như:

Với chuyên viên thực hiện những dịch vụ pháp lý của Luật sư hay những người thi hành luật;

Với chuyên viên tư vấn Pháp luật tại những tổ chức doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế xã hội;

Áp dụng hành pháp và tư pháp tại những cơ quan nhà nước các cấp;

Sẽ nghiên cứu hay có thể tiến hành giảng dạy về Pháp luật Kinh tế tại những viện nghiên cứu và cơ sở Giáo dục;

Danh sách các trường khối A07 tuyển sinh

Ngày nay những trường đang trong thời gian tuyển sinh ngành khối A07 gồm có:

GDU – Trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: Tài chính – Ngân hàng

HUBT – Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

HUBT – Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Công nghệ kỹ thuật ô tô

NTU – Trường Đại học Nguyễn Trãi: Quản trị kinh doanh

TBDU – Trường Đại học Thái Bình Dương: Quản trị kinh doanh

TBDU – Trường Đại học Thái Bình Dương: Luật kinh tế

TDMU – Đại học Thủ Dầu Một: Địa lý học

Thời điểm trước khi đăng ký dự tuyển các thí sinh cần phải tìm hiểu rõ từng trường đào tạo và thể lệ dự thi. Nhằm để thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cũng như cập nhật nhanh chóng những thông báo của nhà trường.

Trên đây Học viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cung cấp cụ thể những thông tin liên quan tới môn thi khối A07 gồm những môn nào? cũng như danh sách những trường đang tuyển sinh khối thi này. Xin chúc các thí sinh luôn gặp may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn!