Bác sĩ điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm có cao không?

Đánh giá bài viết

Nhận định rằng với ngành điều dưỡng đang là ngành nghề top đầu tại Việt Nam được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đã rất nhiều bạn thắc mắc rằng bác sĩ điều dưỡng là gì? Vậy thì cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng có cao không.

Nhưng chúng ta đã thật sự hiểu biết đúng và đủ về phạm vi thông tin của “Bác sĩ điều dưỡng là gì” chưa? Tất cả các câu hỏi này sẽ được Học viện thẩm mỹ Gangwhoo giải đáp trong bài viết hôm nay. Mời các bạn theo dõi hết tin này nhé!

Tìm hiểu bác sĩ điều dưỡng là gì? 

Xã hội bây giờ phát triển, nhu cầu về sức khoẻ của con người ngày càng nâng cao. Nhân lực chuyên về điều  dưỡng tại Việt Nam đang trong tình trạng thiếu hụt. Đặc biệt là trong đại dịch Covid vừa qua bạn có thể thấy được nhu cầu người điều dưỡng đang rất cao. Chính vì thế mà bác sĩ điều dưỡng là gì cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tìm hiểu bác sĩ điều dưỡng là gì? 
Tìm hiểu bác sĩ điều dưỡng là gì?

Đối với bác sĩ điều dưỡng được hiểu là những người tham gia vào hoạt động y tế nhằm nâng cao hơn, bảo vệ sức khoẻ con người; Xoa dịu nỗi đau qua các chẩn đoán và có tư vấn liên quan đến Y học để có thể tạo nên dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho cá nhân, công đồng xã hội.

Xem thêm: Bộ môn thực hành bán thuốc

Ngành bác sĩ điều dưỡng yêu cầu những gì ?

Y học của Việt Nam được chia thành rất nhiều ngành nghề khác nhau. Rất nhiều bạn đã  băn khoăn không biết nên chọn học bác sĩ đa khoa hay điều dưỡng viên. Việc lựa chọn một ngành nghề còn tùy thuộc vào năng lực của mỗi người. Bạn có thể sẽ lựa chọn lựa trên nhiều tiêu chí như: Mức thu nhập, sở thích, cơ hội việc làm…

Bên cạnh đó, đối với đầu vào của ngành khác nghiêm ngặt, nên để có thể giúp các bạn chạm đến cánh cổng Đại Học Y Dược bạn cần phải nỗ lực rất nhiều.

Bác sĩ điều dưỡng là gì - Ngành bác sĩ điều dưỡng yêu cầu những gì ?
Bác sĩ điều dưỡng là gì – Ngành bác sĩ điều dưỡng yêu cầu những gì ?

Bạn cũng có thể tìm lựa chọn học Cao đẳng điều dưỡng theo hình thức xét tuyển. Cơ hội việc làm lúc sau khi tốt nghiệp cũng khó cao. Lưu ý là đối với hệ Cao đẳng/ Đại học điều dưỡng để có thể có thể sẽ trở thành bác sĩ đều cần trải qua 2 khoá đào tạo là: Học thay đổi sang Y sĩ Đa Khoa, tiếp đến bạn sẽ học liên thông Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ.

Cơ hội việc làm của bác sĩ điều dưỡng là gì?

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì bác sĩ điều dưỡng là ngành học có cơ hội việc làm khá cao. Sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại bệnh viện, các cơ sở làm y tế, làm tư nhân, ra nước ngoài…Không chỉ ở nước ta mà ở các nước như Nhật Bản, Đức…. cũng đang có nhu cầu rất cao về nguồn lực điều dưỡng.

Bác sĩ điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm có cao không?
Bác sĩ điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm có cao không?

Đây chính là những nước có tỷ lệ dân số già cao, chú trọng vào phúc lợi xã hội. Chính vì vậy nên khi làm điều dưỡng viên ở đây bạn sẽ có cơ hội nhận về mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên việc làm chăm sóc bệnh nhân không chỉ đòi hỏi đến kiến thức nghiệp vụ. Mà bạn còn cần phải có tâm, đức nghề nghiệp.

Xem thêm: A16 gồm những môn nào

Mức lương của bác sĩ điều dưỡng sau khi ra trường 

Theo học ngành Y thí bạn có thể yên tâm về thu nhập trong tương lai luôn ở mức ổn định. Bác sĩ điều dưỡng cũng vậy. Lương sẽ giao động từ trong khoảng từ 7 – 13 triệu đồng, sẽ tuỳ thuộc cho vị trí công tác, địa chỉ làm việc, trình độ chuyên môn mà mức lương sẽ khác nhau. Nhìn chung đây là một mức lương ổn định so với nhiều ngành nghề.

Bác sĩ điều dưỡng là gì - Mức lương của bác sĩ điều dưỡng sau khi ra trường 
Bác sĩ điều dưỡng là gì – Mức lương của bác sĩ điều dưỡng sau khi ra trường

Những tố chất cho thấy bạn nên học bác sĩ điều dưỡng 

Bên cạnh kiến thức trên sách vở, người học bác sĩ điều dưỡng cũng cần có tố chất riêng đặc thù của ngành. Phía dưới đây là một số tố chất cần phải có của một người theo học ngành bác sĩ điều dưỡng.

Có tính cách tỉ mỉ và cẩn thận: Đây là yêu cầu đầu tiên cần phải có với một người theo học điều dưỡng. Cần sự tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót không đáng có, nâng cao hiệu quả công việc.

Cần có tính kiên nhẫn, bình tĩnh và chịu được áp lực công việc: Những người theo học ngành Y đều cần phải rèn luyện tinh thần thép, ý chí cao độ và bình tĩnh khi làm việc.

Bác sĩ điều dưỡng là gì - Những tố chất cho thấy bạn nên học bác sĩ điều dưỡng 
Bác sĩ điều dưỡng là gì – Những tố chất cho thấy bạn nên học bác sĩ điều dưỡng

Với sự yêu nghề và lòng nhân ái là yếu tố then chốt đối với người làm điều dưỡng viên. Bác sĩ điều dưỡng cần phải tận tình chăm sóc, mang đến cho bệnh nhân sự thoải mái và yên tâm nhất.

Tổng kết nội dung

Nếu bạn đang có những ước mơ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng và có một đam mê với ngành điều dưỡng thì hãy nỗ lực học tập ngay từ bây giờ. Học viện thẩm mỹ Gangwhoo mong rằng bài viết về bác sĩ điều dưỡng là gì trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.