Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Đánh giá bài viết

Hiện đã không còn xa lạ, chính là hệ đào tạo vừa học vừa làm là một hình thức trong giáo dục, đào tạo hiện nay tại Việt Nam. Hình thức này là đào tạo được lựa chọn vì mang lại khá nhiều thuận lợi cho người theo học.

Thế nhưng đã có rất nhiều học viên như là học sinh. Các thí sinh cùng các bậc phụ huynh đang rất quan tâm là vậy thì nếu học nhận Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không? Để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này, xin mời các bạn đọc hãy theo dõi thông tin bên dưới như sau, qua bài viết này.

Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không?

Dựa theo những quy chế và quy định mới nhất từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, bằng cấp đại học vừa làm vừa học các chuyên ngành có giá trị gần như là tương đương với tấm bằng đại học chính quy được cấp khi học tập trung.

Bản chất, với khung chương trình học và nội dung của hình thức học vừa làm vừa học sẽ là tương đương với hệ học chính quy nên bằng đại học vừa làm và vừa học được nhà nước đảm bảo về tính chất pháp lý và có giá trị sử dụng như các loại hình đào tạo khác.

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không
Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Đặc biệt là khi sở hữu tấm bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng. Tất cả các loại bằng đều được ghi là Bằng cử nhân hoặc Bằng kỹ sư. Điều này sẽ giúp sinh viên tự tin hơn khi đăng ký học các chương trình vừa làm và vừa học mà không phải lo lắng về sự phân biệt bằng vừa làm vừa học với các văn bằng khác.

Xem thêm: A16 gồm những môn nào

Trước khi các bạn đặt câu hỏi: Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không? thì các bạn nên quan tâm tới Ngôi trường mà bạn dự định học. Nếu như chương trình học vừa làm vừa học của bạn được giảng dạy bởi một trường đại học khá nổi tiếng, bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có giá trị hơn.

Giải đáp: Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không?
Giải đáp: Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Tuy nhiên, các bạn hãy cảnh giác với hàng ngàn khóa học vừa làm vừa học khác được cung cấp nhé; không phải tất cả đều được công nhận, có nghĩa là vẫn có chỗ, nơi nào đó trên thị trường cho những kẻ lừa đảo tạo dựng ra các chương trình không có thật để thử và khiến bạn mất trắng số tiền của mình.

Nhược điểm khi học bằng đại học vừa làm vừa học là gì?

Khi đã được hỏi: Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? thì tất cả chúng ta chỉ nhận được những câu trả lời về ưu điểm của nó, nhưng ít có ai nói về những nhược điểm của tấm bằng này. Vậy thì đâu là những nhược điểm mà sinh viên cần biết?

Nhận thức chưa đúng về bằng cấp vừa làm vừa học

Trước đây, với chương trình đào tạo đại học vừa làm vừa học được đánh giá là có chất lượng đầu ra chưa bằng đại học chính quy. Đã nhiều nhà tuyển dụng cần chất lượng chuyên môn và trình độ học vấn cao hơi e ngại việc này.

Nhận thức chưa đúng về bằng cấp vừa làm vừa học - Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không
Nhận thức chưa đúng về bằng cấp vừa làm vừa học – Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Tuy nhiên có một rào cản này đang được dỡ bỏ khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã được chính thức ban hành quy chế và quy định có hiệu lực từ ngày 01/03/2022, tấm bằng đại học vừa làm vừa học và đại học chính quy có giá trị như nhau, không phân biệt hình thức đào tạo.

Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Và những câu hỏi thường gặp

Tấm bằng đại học vừa làm vừa học có xin được việc không

Tấm bằng đại học vừa làm vừa học đã được bộ GD & ĐT công nhận là có giá trị như bằng chính quy. Tuy nhiên khi dựa theo một số nhận định khác từ phía các giảng viên. Gần như là với tất cả các sinh viên vừa học vừa làm thường làm tốt nhiệm vụ được giao hơn.

Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Và những câu hỏi thường gặp
Bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị không? Và những câu hỏi thường gặp

Vì khi học đã trải qua một  quá trình làm việc khá dài, chịu nhiều áp lực nên khi trình độ chuyên môn cũng như khả năng xử lí công việc hiệu  quả hơn. Đây cũng đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ vừa làm vừa học so với hệ chính qui.

Xem thêm: A08 gồm những môn nào

Học lấy tấm bằng vừa làm vừa học có tốt cho công việc không?

Các sinh viên theo học đại học vừa làm vừa học có thắc mắc rằng bằng cấp của họ sẽ có lợi trong việc kiếm việc làm. Bạn có lo lắng về điều này là đúng. Nhưng mà bạn sẽ nhận được một công việc tùy thuộc vào kỹ năng, kiến thức và sự chăm chỉ của bạn.

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không
Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Tấm bằng đại học vừa làm vừa học có giá trị với công việc tư nhân không?

Vâng, là điều chắc chắn giáo dục vừa làm vừa học có giá trị đối với các công việc của tư nhân cũng như công việc nhà nước, vì chúng đã được công nhận.

Trên đây là bài viết đánh giá tổng quan của Học viện thẩm mỹ Gangwhoo về chủ về: Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không? Nếu bạn đang quan tâm:”đại học vừa học vừa làm là gì”, cũng như đang xem xét một chương trình học đại học vừa làm vừa học?

Điều gì đang khiến bạn băn khoăn, nếu có? Thì hy vọng qua bài viết  đã có các thông tin chia sẻ trên đã có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề mà các bạn đang cần. Hãy chia sẻ tin này đến người mà bạn cần nhé! Cảm ơn các bạn