Bí kíp Bộ môn thực hành bán thuốc dành cho các Dược sĩ

SÁCH CÓ DẠY THỰC HÀNH BÁN THUỐC TÂY “GỐI ĐẦU GIƯỜNG” CỦA DƯỢC SĨ
Đánh giá bài viết

Xin gửi đến quý Dược sĩ “Bí kíp” Bộ môn thực hành bán thuốc do Học viện thẩm mỹ Gangwhoo đã thu thập và sưu tầm được, xin được chia sẻ để bạn đọc được tốt hơn. Nhờ có 3 cuốn sách dạy bán thuốc Tây “gối đầu giường” mà mỗi người Dược sĩ khi kinh doanh nhà thuốc cần phải biết. Đây chính là TOP những quyển sách được giới Dược sĩ truyền tai nhau chọn đọc.

Đối với các Dược sĩ trẻ – khó khăn khi mở nhà thuốc là do thiếu kinh nghiệm kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Đây là Ba cuốn sách dạy thực hành bán thuốc tây được giới thiệu sau đây sẽ cung cấp khá đầy đủ các thông tin thuốc, phân tích tình trạng bệnh, các đơn thuốc thông thường…

SÁCH CÓ DẠY THỰC HÀNH BÁN THUỐC TÂY “GỐI ĐẦU GIƯỜNG” CỦA DƯỢC SĨ
SÁCH CÓ DẠY THỰC HÀNH BÁN THUỐC TÂY “GỐI ĐẦU GIƯỜNG” CỦA DƯỢC SĨ

Bộ môn thực hành bán thuốc là gì?

Đây chính là cuốn “cẩm nang” mà mỗi sinh viên ngành Dược phải học thuộc lòng. Với cuốn giáo trình này do một vị Thạc sĩ biên soạn. Ở trong này chứa đựng tất cả các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp ở trong cuộc sống và hướng dẫn cách kê đơn thuốc cho từng loại bệnh.

Sách này dạy thực hành bán thuốc gồm 5 phần:

• Phần thứ 1: Các nhóm thuốc. Đây là phần nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.

• Phần thứ 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.

• Phần thứ 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc thông dụng và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.

• Phần thứ 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.

• Phần thứ 5: Các loại thuốc cơ bản khác

BỘ MÔN THỰC HÀNH BÁN THUỐC
BỘ MÔN THỰC HÀNH BÁN THUỐC

Tất cả 5 phần đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp được cho người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Các sách này là giáo trình giảng dạy nên chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường. Trong các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược thường in bản mềm (file PDF) cho sinh viên học trong nội bộ trường. Có bản mềm cũng được công khai trên nhiều trang web. Tất cả mọi người có thể truy cập qua internet, tải xuống và in ra để cho dễ đọc. Việc khi tải là hoàn toàn miễn phí.

Thuốc biệt dược và cách sử dụng – Sách dạy bán thuốc Tây bán chạy nhất

Khi đã quá nhiều tên thuốc na ná nhau khiến cho Dược sĩ hay gặp khó khăn trong việc kê đơn thuốc. Đó đã không còn là lo lắng khi bạn có cuốn “Thuốc Biệt dược và cách sử dụng” bên mình. Đây chính là cuốn Bách khoa toàn thư dành cho bệnh viện, Nhà thuốc và các gia đình. Cuốn sách này hiện đang có bán tại các Nhà sách nên bạn có thể dễ dàng mua nó.

LÀ CUỐN SÁCH DẠY THỰC HÀNH BÁN THUỐC T Y DƯỢC SĨ NÀO CŨNG PHẢI ĐỌC
LÀ CUỐN SÁCH DẠY THỰC HÀNH BÁN THUỐC T Y DƯỢC SĨ NÀO CŨNG PHẢI ĐỌC

Sách có 4 phần chính :

– Có danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa.

– Và các chuyên khảo thuốc từ vần A đến Z.

– Đồng thời các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu.

– Mục lục tra cứu

Đây là cuốn sách y học sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, dựa trên cơ sở chỉ định của thầy thuốc, sự tự phân tích và nhận biết, luận điều trị logic để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả để chữa bệnh cũng như hạn chế những sai sót, rủi ro hoặc tác hại không đáng có.

Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Có chữ “THUỐC THÔNG DỤNG” là cụm từ dịch từ Tiếng Anh “Nonproprietary Name”, có nghĩa là thuốc này không còn độc quyền, là thuốc chung của nhân loại đã được công bố, để đảm bảo đúng và chính xác về khoa học ngôn ngữ (gốc Latinh), cấu tạo, được sử dụng, cảnh báo… cần được tuân thủ, sử dụng thường xuyên, nhất quán và thống nhất.

Tên của thuốc chính là những hóa dược (còn gọi là hoạt chất) để bào chế ra thuốc. Sẽ còn tùy thuộc vào từng nước, có thể đặt tên thuốc biệt dược của mình, có sự soát xét duyệt của cấp có thẩm quyền một cách chặt chẽ, kỹ càng trước khi đưa ra thị trường (không tự đăng đặt). Lấy ví dụ: Seduxen là biệt dược của Diazepam của Hungari.

ĐÂY LÀ SÁCH DẠY BÁN THUỐC DƯỢC SĨ CẦN PHẢI ĐỌC
ĐÂY LÀ SÁCH DẠY BÁN THUỐC DƯỢC SĨ CẦN PHẢI ĐỌC

Sách có thể “Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 loại Tên Thuốc Và Biệt Dược” sẽ loại bỏ tất cả tên thuốc tự đăng – được đặt một cách tùy tiện, thiếu chuẩn mực mà tra cứu dựa vào hoạt chất là chính.

Sách có ba phần chính:

• Có các chuyên khảo thuốc từ A đến Z.

• Kèm phụ lục chuyên khảo tổng quan các Nhóm thuốc.

• Mục lục tra cứu.

Có nội dung các chuyên khảo được trình bày: tên thuốc (không phiên âm), tên khác, tên tiếng Việt Nam (nếu có); dạng thuốc; tác dụng; chỉ định; chống chỉ định và lưu ý là (có tương tác và quá liều), được soạn thảo ngắn gọn và súc tích. Có các chuyên khảo tổng quan với 39 đề mục là những vấn đề cốt lõi, cơ bản lưu ý nhất, được tóm lược lại một cách khái quát, rất cần cho những người hành nghề y, dược và những ai cần tìm hiểu.

Khi tra cứu sách có hai cách: theo thứ tự vần chữ cái (alphabet) hoặc tìm số trang ở mục lục. Trong khi đó, xin được lưu ý: tra cứu dựa trên hoạt chất là chính. Thế nên cần xem kỹ thuốc ấy mang hoạt chất gì (đã bắt buộc in trên nhãn thuốc và đơn hướng dẫn), đấy chính là thuốc cần tìm. Việc sử dụng thuốc là một việc khó và phải thận trọng.

Có gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc
Với những mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng.

Tổng kết chung

Trên đây là các gợi ý của Học viện thẩm mỹ Gangwhoo về 3 quyển sách thực hành bán thuốc , và đó chính là 3 quyển sách dạy bán thuốc tây, Vì ngoài các kiến thức trên giảng đường, thì việc đọc những quyển sách được đúc kết từ thực tiễn, sách này dạy cách bán thuốc mà hiện nay đã đang được đông đảo sự quan tâm của các bạn đã, đang, và sẽ làm nghề Dược sĩ, vì sách khá là hữu dụng, cần thiết cho công việc của một người đang làm nghề Dược sĩ, từ đó cũng có thể giúp cho các Dược sĩ dễ dàng trong việc thực tiễn hơn khi bán thuốc một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Hy vọng rằng, đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, hữu dụng để hỗ trợ được cho các dược sĩ có thêm những kiến thức hay và chuẩn chỉnh nhất cho công việc ngành nghề của mình được tốt hơn.