Tiết lộ cách ôn thi đại học hiệu quả khối a – bứt phá về điểm số thi

Đánh giá bài viết

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đã đang đến rất gần rồi. Chính vì thế mà, các em hãy tham khảo ngay một số những cách ôn thi đại học hiệu quả khối a để giúp tích lũy thêm kinh nghiệm ôn thi cho bản thân mình nhé! Học viện thẩm mỹ Gangwhoo thân chúc các bạn thuận lợi, mạnh khỏe, may mắn và thành đạt!

Ôn thi đại học cũng giống như xây 1 ngôi nhà

Người ta thường vì quá trình ôn thi đại học giống như xây một ngôi nhà vậy. Chúng ta cần phải làm móng nhà thật vững chắc (tương ứng với việc nắm vững kiến thức trọng tâm). Sau đó là vào giai đoạn xây thô (tương ứng với việc tiếp cận với các dạng công thức và bài tập). Cuối cùng sẽ là giai đoạn hoàn thiện (giai đoạn này cách kỳ thi khoảng 2 tháng – là lúc cần bổ sung những “lỗ hổng” về kiến thức của chính bản thân) và cần phải rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý nhanh các dạng bài tập.

Ôn thi đại học cũng giống như xây 1 ngôi nhà - cách ôn thi đại học hiệu quả khối a
Ôn thi đại học cũng giống như xây 1 ngôi nhà – cách ôn thi đại học hiệu quả khối a

Các em hãy luôn nhớ những giai đoạn quan trọng nói trên và linh hoạt áp dụng để có được phương pháp học ôn thi hiệu quả nhất dành cho bản thân mình nhé!

Xem thêm: A16 gồm những môn nào

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A trong giai đoạn “nước rút” là gì?

Trong thời điểm khi kỳ thi đã cận kề. Các em không được nên chỉ quá lo lắng hoặc mà dự đoán về độ khó hoặc dễ của chính đề thi mà quên mất đi nhiệm vụ chính mà mình cần làm đó là ôn luyện.  Luyện đề trong giai đoạn “nước rút” này sẽ giúp các em rèn tâm lý phòng thi một cách được ổn định, khi vào phòng thi không bị “choáng ngợp” trước các bài tập khó. Nhờ vậy, mà các em sẽ không bị nao núng, chán nản ngay sau khi đọc đề thi.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối a
cách ôn thi đại học hiệu quả khối a

Phương pháp ôn thi đại học này sẽ mang lại hiệu quả nhất được áp dụng khi luyện đề đó sẽ là đánh dấu những dạng bài khó để tìm hiểu sau, không nên mất quá là nhiều thời gian vào những dạng bài này mà bỏ qua những nội dung kiến thức khác trong chương trình học.

Theo kinh nghiệm từ một số thủ khoa các trường đại học: khi luyện đề, vừa phải làm được, vừa phải làm đúng và làm nhanh. Em nên hãy thử sức với nhiều dạng đề thi và làm bài đúng trong khoảng thời gian quy định để rèn kỹ năng phân chia thời gian hợp lý.

Thêm vào đó, cũng nên xếp lịch ôn thi tương đồng với lịch thi thật để bản thân làm quen với khung thời gian sẽ diễn ra kỳ thi. Ví dụ như khi lịch thi môn vật lý diễn ra vào buổi chiều thì em cũng cần luyện đề vào buổi chiều và bấm đồng hồ như thi thật để tự đánh giá năng lực của bản thân mình. Đây cũng là một trong những cách ôn thi đại học hiệu quả khối a mà em không nên bỏ qua.

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A theo từng môn học

 Với môn Vật lí:

Cái khó ở môn vật lý là các em phải hiểu được bản chất của các hiện tượng thì mới có thể giải được bài tập một cách dễ dàng. Bởi vậy nên, điều quan trọng khi ôn thi môn học này là phải nắm thật vững chắc các kiến thức cơ bản cũng như các công thức vật lý… Sau đó mới tiến hành luyện đề thi.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối a - Môn hóa học - Môn vật lý
cách ôn thi đại học hiệu quả khối a – Môn hóa học – Môn vật lý

Ngoài ra, các em cũng hãy đừng quên nên chú tâm đến những bài tập mà các thầy cô đã từng giao trên lớp, tránh việc học thuộc một cách thụ động và nhầm lẫn giữa các công thức với nhau.

Rèn và luyện kĩ năng bấm máy tính có thể coi là cách ôn thi cấp tốc mà em phải hết sức lưu ý . Cần phải được rèn luyện thật nhiều để có thể tính nhanh và chính xác, hạn chế bấm đi bấm lại nhiều lần để tiết kiệm thời gian.

Với môn Toán

Em nên hãy thử sức làm đề thi Toán của nhưng kỳ thi trước. Mỗi ngày nên làm khoảng một đến 2 đề. Khi làm bài, thì em hãy cố gắng phân loại bài tập rõ ràng. Đương nhiên là dễ thì phải làm trước, khó sẽ làm sau. Riêng ở những câu khó, em cần đọc kĩ đề bài, cố gắng định hình xem nó sẽ thuộc dạng bài nào, các điều điều kiện, giả thiết trong đề bài tương đương với điều gì. Nếu như đã nhìn ra điểm mấu chốt của đề bài, em sẽ nghĩ ra hướng giải quyết nhanh chóng hơn.

Với môn Hóa học

Cách học ôn thi đại học hiệu quả khối a nói chung và môn hóa nói riêng thì thường có điểm nhấn là phải hệ thống lại kiến thức về các dạng – điển hình ví dụ như: chất nào là bazơ, chất nào là axit; chất hóa học nào là chất oxi hóa, chất khử, tính chất hóa học của các loại cacbohidrat là gì.vv..

cách ôn thi đại học hiệu quả khối a - Môn hóa học
cách ôn thi đại học hiệu quả khối a – Môn hóa học

Mặt khác cũng cần nắm vững một số phương pháp giải bài tập hóa học đặc trưng như: bảo toàn nguyên tố, bảo toàn khối lượng… Và điều quan trọng vẫn sẽ là phải luyện đề thật nhiều để thảnh thục các phương pháp giải đề, khi cần là có thể vận dụng ngay lập tức.

Xem thêm: các dạng đề so sánh văn học 12

Ôn đến đâu phải chắc đến đó, tránh học kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”

Tâm lý chung của hầu hết các em học sinh là muốn ôn thi đại học cấp tốc. Thế nhưng mà, đừng vì thế mà học cho có, học trước rồi lại quên sau. Trong quá trình học và ôn tập, các em cần chú ý hệ thống lại những nội dung kiến thức nào là trọng tâm, phần nào vừa sức thì phải nắm chật vững chắc các kiến thức để không bị mất điểm ở những dạng bài dễ trong để thi. Nếu học ôn như vậy, khi đi thi, em sẽ cảm thấy tự tin hơn và khi thi xong sẽ cũng không quá lo lắng vì sai phần này hoặc nhầm lẫn phần kia.

Một cách học ôn thi đại học hiệu quả khối a nữa mà các em cần phải lưu ý đó là phải lập kế hoạch, mục tiêu ôn luyện rõ ràng và phải nghiêm khắc với chính mình. Đã đặt ra được mục tiêu là phải thực hiện được. Có như thế, em mới có cơ hội thực hiện được ước mơ đỗ đại học.

Việc lập kế hoặc ôn thi không chỉ cần thiết đối với các em học sinh dựa theo khối a mà còn phù hợp với các em học sinh học các khối khác nữa. Ví dụ như: em nào học khối d thì cũng nên lập kế hoạch ôn thi đại học của khối d, học khối c thì nên lập kế hoạch ôn thi đại học khối c…

Cố gắng lên các em nhé! Thì cánh cửa trường đại học đang chờ đón các em. Học viện thẩm mỹ Gangwhoo thân chúc các bạn thật thành đạt!