TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất

Đánh giá bài viết

Kỳ thi THPT Quốc gia được xem là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với tất cả các bạn học sinh cuối cấp. Do đó, để có thể hoàn thành được kỳ thi một cách xuất sắc, các sĩ tử cần phải chuẩn bị thật tốt các kiến thức cũng như tâm lý luôn vững vàng. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Học viện thẩm mỹ Gangwhoo tham khảo cách ôn thi đại học hiệu quả khối D của một bạn thí sinh để vượt qua kì thi thực chiến dễ dàng nha!

Nếu như ôn thi khối D đúng cách, đúng phương pháp thì việc học vừa trở nên nhẹ nhàng vừa mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều lần. Hãy bỏ túi tất cả những bí kíp được ban tư vấn tuyển sinh Học viện thẩm mỹ Gangwhoo chia sẻ trong bài viết dưới đây để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Những cách ôn thi khối D hiệu quả

Kỳ thi THPT quốc gia đã sắp chạm ngõ, chắc hẳn thí sinh ở thời điểm này đều băn khoăn và những lo lắng không biết làm thế nào để cho vào đầu tất cả những kiến thức có trong chương trình học đúng không? Đó đã là tâm lý chung của các sỹ tử nhưng giờ đây các bạn sẽ chấm dứt tình trạng đó  vì đã nắm bắt được cách học của các thủ khoa khối D.

TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất
TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất

Chọn không gian học

Đây chính là bí quyết thi khối D phải kể đầu tiên. “Tưởng không có liên quan mà liên quan không tưởng”, không gian học chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của buổi học. Bạn hãy nên ngồi ở những nơi có ánh sáng cùng không khí tự nhiên từ bên ngoài tác động vào.

Như thế thì đến lúc trước hết bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, có sức để tiếp thu kiến thức. Sau đó thì hãy chọn dòng nhạc mà bạn yêu thích để vừa nghe vừa học. Có nhiều nghiên cứu của khoa học cho rằng nghe nhạc có thể rút ngắn thời gian học môn Tiếng Anh từ 3 năm xuống 3 tháng.

Những cách ôn thi khối D hiệu quả - cách ôn thi đại học hiệu quả khối D
Những cách ôn thi khối D hiệu quả – cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Ghi nhớ

Bất kỳ khối thi nào cũng cần kỹ năng ghi nhớ chứ không chỉ riêng khối xã hội. Để làm tốt được điều này, thí sinh cần tuần tự thực hiện các bước sau:

 •  Hiểu rõ nội dung của vấn đề
 •  Đọc một lượt nữa hết tất cả những ý của nội dung
 • Sử dụng sơ đồ tư duy (làm sơ đồ hình cây) để vẽ và hình dung các ý chính
 • Chia nhỏ ra học từng ý một:
 • Cần đọc và nên viết đi viết lại thật nhiều lần
 • Sử dụng bút ghi nhớ để tô đậm những từ khóa trọng tâm
 • Nhẩm đi, lại trong đầu một lần nữa
 • Nhẩm để học lại kiến thức toàn bộ bài viết

Mẹo: Đã có một thủ khoa khối D từng chia sẻ rằng, không chỉ khi vào bàn thì mới học mà các bạn có thể nghĩ đến các kiến thức ở mọi lúc và mọi nơi, khi đang đi tắm, trên đường đi học,…Bởi vì nếu phần nào có bị quên thì khi vào bàn học là có thể xem lại ngay, tiết kiệm được khối “thời gian vàng bạc”.

Hơn thế nữa, học những lúc không ngồi vào bàn sẽ cảm thấy không bị áp lực mà các kiến thức thu được sẽ rất lâu quên, cũng có thể sử dụng giấy nhớ để ghi.

Ghi nhớ - TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất
Ghi nhớ – TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất

Không coi thường sách giáo khoa

Nhiều bạn đã cứ cố chạy theo các trung tâm để học những thứ xa vời mà đã quên rằng sách giáo khoa chính là “mỏ vàng” cần khai thác trước hết. Nắm vững vàng kiến thức nền tảng sẽ giúp thí sinh có định hướng để ôn thi, tránh việc ôn thi dàn trải, lan man, quá tải.

Thực tế là theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục cũng rất nhiều lần nhấn mạnh đề thi luôn bám sát sách giáo khoa để đánh giá chính xác chất lượng dạy và học ở bậc trung học phổ thông. Vì như thế, đừng hấp tấp, đừng theo phong trào mà hãy học kĩ từng phần, từng chương để tự tin hơn đi thi, xua tan mọi lo lắng học nhiều mà không trúng. Thí sinh dù là ôn thi khối nào cũng cần học kĩ sách giáo khoa là đủ.

Không coi thường sách giáo khoa - cách ôn thi đại học hiệu quả khối D
Không coi thường sách giáo khoa – cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Tập trung cao độ

Hình thức ra đề thi trắc nghiệm các môn thi đại học khối D (trừ môn Văn) tạo ra khá nhiều áp lực cho sỹ tử đặt ra yêu cầu phải tập trung cao độ. Thực trạng chung của hầu hết rất nhiều người là chỉ tập trung được mấy chục phút đầu còn sau đó , thứ nhất là giai đoạn cuối giờ thì bắt đầu khoanh bừa, run tay khi lúc đang tính toán,… Theo cách ôn thi của các thủ khoa khối D thì hãy bình tĩnh và cẩn thận, không được nhìn thấy bạn bên cạnh làm xong mà hoảng hốt.

Ôn thi khối D theo nhóm

Học tập theo nhóm với tất cả những người có cùng mục đích, cùng chí hướng sẽ giúp các bạn sẽ có thêm động lực và những người bạn đồng hành giúp bạn bổ sung kiến thức còn đang thiếu cũng như sửa lỗi sai hoặc giúp bạn giải đáp những bài tập quá khó.

Xem thêm: Cách ôn thi đại học hiệu quả khối a

Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Theo nghiên cứu, khi cứ bỏ ra 20 phút để lên kế hoạch của bất kỳ công việc gì đó thì các bạn sẽ tiết kiệm đến 80% thời gian kết thúc công việc đó. Cách ôn thi đại học khối D để tốt hơn cũng tương tự như vậy, ngay bây giờ thí sinh hãy cần lấy giấy bút ra rồi ghi lên đó những mục tiêu và các bước để đạt được mục tiêu đó. Một số câu hỏi gợi ý như:

 • Muốn thi đỗ vào trường ĐH khối D nào?
 • Mức điểm bạn mong muốn và khả năng đạt được là bao nhiêu?
 • Giai đoạn ôn thi cần phải làm những gì?
 • Một tuần trước khi thi cần phải làm gì, ăn gì?
 • Một ngày trước khi thi nên học gì nữa không?
Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể - cách ôn thi đại học hiệu quả khối D
Lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể – cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Như vậy là mục tiêu đã rõ, vậy các công việc cụ thể cần làm cũng hiển hiện. Hãy xem điều gì là quan trọng nhất trong danh sách vừa liệt kê đó rồi ưu tiên thực hiện trước rồi tuần tự thực hiện các việc khác.

Tạo ghi chú nhỏ

Học sinh không cần tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài kết hợp với việc nhìn lên bảng sau đó ghi chép đầy đủ mà cần phải ghi chú những điều nhỏ nhặt mà dễ bị nhầm lẫn vào một nơi đặc biệt để bạn tiện xem nhất, ví dụ như sau bìa vở. Môn học nào cũng sẽ làm tương tự y như vậy. Sau đó, thì cứ thỉnh thoảng bạn lấy ra xem lại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Tưởng tượng

Thực tế, tất cả những người học giỏi thường hơn những người học kém là ở chỗ trí tưởng tượng và khả năng liên hệ thực yế. Não của con người có hai bán cầu, một bên dành cho tư duy còn một bên dành cho việc tưởng tượng.

Chúng ta thường thì chỉ tư duy mà ít tưởng tượng nghĩa là chúng ta chưa tận dụng hết tất cả công suất của bộ não. Tưởng tượng sẽ chính là cách ôn thi khối D hiệu quả, nhất là với môn cần học thuộc như Ngữ Văn.

Tự học quan trọng hơn cả

Tâm lý theo đám đông của học sinh là tìm thầy này, cô nọ rồi trung tâm này trung tâm kia. Chạy đua từ điểm này sang nơi khác khiến các bạn mệt mỏi, chỉ muốn nằm ngủ khi trở về nhà. Thực tế, thì không ít bạn vẫn còn gấp y nguyên sách như thế cho đến buổi học tiếp theo, vừa mất tiền nhưng chẳng tiến bộ.

Chưa kể, lúc đi học nhiều nơi sẽ kiến bạn cảm thấy khối lượng kiến thức khá đồ sộ, từ đó sợ khó, sợ khổ, sợ không đạt được mục tiêu dẫn đến sự chán nản, thậm chí muốn bỏ cuộc vì không thể tìm thấy lối thoát trong đống kiến thức lộn xộn, sách vở bề bộn như thế.

Tự học quan trọng hơn cả -cách ôn thi đại học hiệu quả khối D
Tự học quan trọng hơn cả – cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Các chuyên gia Giáo dục đã khẳng định rằng các kiến thức học thêm đại đa phần là những kiến thức bổ trợ, bị động, đa phần phụ thuộc vào giáo viên chứ ít khi có sự động não nên chúng dễ dàng trôi tuột mất trong một thời gian ngắn.

Cách để tự học:

 • Thời đại đã bùng nổ công nghệ thông tin đã giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học. Hãy chủ động tra cứu tìm kiếm thông tin ở những lĩnh vực mình cần mà đang thiếu. Cụ thể
 • Gõ hỏi google nếu thắc mắc bất kỳ vấn đề gì
 • Đọc học trên mạng không hiểu thì hỏi thầy cô
 • Bạn cũng vẫn có thể hỏi thêm những người bạn giỏi hơn, vì “học thầy không tày bằng học bạn” mà.
 • Tự học vừa sẽ giúp các bạn tự nắm chắc kiến thức, hiểu sâu nhớ lâu mà không hề áp lực về tâm lý cũng như thể chất.

Thời gian học

Tương tự cũng như không gian học, thời gian ôn thi đại học khối D đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng học tập. Hãy chọn khoảng thời gian nào mà não hoạt động tốt nhất: 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Khoa học đã có sự chứng minh đó là lúc tinh thần minh mẫn, học dễ vào nhất.

Trong lúc học thì chúng ta nên dành thời gian để giải lao giữa giờ. Ví dụ cứ 1 tiếng thì nên nghỉ ngơi  5 – 10 phút sẽ giúp bạn được thư giãn đầu óc, là bước chuẩn bị cần thiết cho giờ học tiếp  theo.

Thời gian học - TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất
Thời gian học – TOP cách ôn thi đại học hiệu quả khối D tối ưu nhất

Bạn đã có áp dụng được bao nhiêu bí kíp học khối D trong danh sách vừa liệt kê trên. Nếu như còn thiếu hoặc chưa thử cách nào thì đừng than trách mình học tập cật lực mà không có hiểu quả. Chăm chỉ, luôn chịu khó thôi chưa đủ mà cần học đúng cách, đúng phương pháp.

Thời khắc này đã gần cận kề các ngày thi tốt nghiệp THPT và để rồi sau đó chúng ta bất kỳ ai trong số chúng ta, cũng sẽ phải trải qua lần thi khối mà mình chọn, ví dụ như khối A, B, C & không thể thiếu D là khối thi mà chúng ta đã nói với nhau nghe nãy giờ.

Học viện thẩm mỹ Gangwhoo thân chúc cho quý các bằng hữu, bạn bè, thân hữu gần xa, được nhiều thuận lợi và thành đạt nếu có xem được chia sẻ này, thì hãy chia sẻ nó gửi đến người đang cần giúp chúng tôi, thật hy vọng chúng hữu ích để giúp được cho các bạn. Thân ái!