Cao đẳng y dược Pasteur là trường công hay tư?

Đôi nét sơ lược về cao đẳng y dược Pasteur
Đánh giá bài viết

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo về y dược uy tín tại Việt Nam. Với các chương trình đào tạo chất lượng và đội ngũ giảng viên có trình độ cao, trường đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các sinh viên có đam mê với ngành y dược. Vậy những bạn có đang quan tâm và thắc mắc là “Cao đẳng y dược pasteur là trường công hay tư” thì Học viện thẩm mỹ Gangwhoo xin mời chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về trường qua bài viết dưới đây nhé!

Sơ lược về cao đẳng y dược Pasteur

Với Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo chuyên ngành y tế hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với sự tâm huyết của ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên có trình độ cao đáng ghi nhận, trường luôn chú trọng đào tạo sinh viên có tay nghề cao và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Để có thể đạt được mục tiêu này, trường đã đầu tư nhiều cho cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị hiện đại, đồng thời có nhiều đối tác từ trong lĩnh vực y tế để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và trau dồi kỹ năng thực tế. Cùng với những điều kiện này, Cao đẳng Y dược Pasteur xứng đáng là một trong những nơi dấn thân và tìm cũng như lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành Y tế.

 

Đôi nét sơ lược về cao đẳng y dược Pasteur
Đôi nét sơ lược về cao đẳng y dược Pasteur

Trường tư hay trường công?

Biết Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là trường ngoài công lập trực thuộc Bộ Lao động – là Thương binh và Xã hội được thành lập theo Quyết định số 939/QĐ-LĐ TB&XH vào ngày 18/07/2008 và được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho phép được thành lập cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM theo Quyết định số 1024 /QĐ-LĐ TB&XH ngày 02/08/2016.

Tuy đây là trường ngoài công lập, nhưng nhờ vào sự đầu tư tối đa về cơ sở và vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên thật rất chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo của trường luôn đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các sinh viên tại đây còn được hỗ trợ đắc lực bởi một môi trường, nơi học tập thân thiện và chuyên nghiệp, giúp cho việc rèn luyện và phát triển kỹ năng của sinh viên được tối ưu hóa.

cao đẳng y dược Pasteur trường tư hay trường công
Cao đẳng y dược Pasteur trường tư hay trường công

Vì sao nên học trường cao đẳng y dược Pasteur

Chất lượng đào tạo

Với đội ngũ giảng viên được tuyển chọn và bồi dưỡng thường xuyên, phần đông có học hàm cấp bậc như Tiến sĩ, Thạc sĩ và kinh nghiệm làm việc tại các trường đại học và viện nghiên cứu lớn.

Chúng ta sẽ thấy cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang và hiện đại, bao gồm là các phòng học lý thuyết được trang bị hệ thống công cụ dụng cụ như bàn ghế thông minh, phòng thực hành đầy đủ thiết bị hiện đại và khuôn viên rộng rãi. Trong điều kiện vật chất và chuyên môn tại trường là điều kiện lý tưởng để sinh viên cùng các giảng viên có thể phát triển và nghiên cứu trong môi trường y tế đạt chuẩn quốc tế.

Thời gian đào tạo

Với thời gian đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm đối với những ngành liên quan đến y tế. Có thời gian đào tạo ngắn gọn, sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm nhiều kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Cơ hội việc làm

Đi với mục tiêu đào tạo ra các chuyên viên Y Dược có năng lực, trang bị các kiến thức và kỹ năng thực tế cao, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng vào đào tạo lý thuyết kết hợp với thực hành. Cạnh bên đó, nhà trường còn xây dựng các mối liên kết với:

Các bệnh viện

Công ty dược phẩm,

Phòng khám

Những phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Bên cạnh đó, trường còn có trung tâm truyền thông để giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm và định hướng để nhận được cơ hội việc làm tốt nhất để đem đến cho sinh viên môi trường thực tế sau khi ra trường.

Các ngành nghề đào tạo của trường cao đẳng y dược pasteur

Những ngành nghề đào tạo của trường cao đẳng y dược pasteur
Những ngành nghề đào tạo của trường cao đẳng y dược pasteur

Sau đây là mã trường Cao đẳng y dược Pasteur: CDD1301 và các chuyên ngành học:

STTCHUYÊN NGÀNH
CAO ĐẲNG
MÃ NGÀNH
1Dược6720201
2Điều Dưỡng6720301
3Hộ Sinh6720303
4Kỹ thuật Xét nghiệm Y học6720602
5Các Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng6720604

Điểm yêu cầu của trường

Xét theo kết quả xét tuyển năm 2021, điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho các ngành liên quan đến y khoa dao động từ 18.00 – 20.00 điểm. Nhưng điểm chuẩn có thể thay đổi mỗi năm theo nhu cầu tuyển sinh và định hướng của trường.

Sẽ có hình thức xét tuyển của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên tuyển sinh bằng các hình thức xét tuyển sau:

STTHÌNH THỨC XÉT TUYỂN
1dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2023
2dựa trên học bạ THPT hoặc bằng tốt nghiệp THPT
3bằng học bạ kết hợp phỏng vấn tại trường
4bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh hoặc các trường ĐH lớn khác
Lưu ý:
Với mỗi hình thức xét tuyển sẽ có điểm mạnh và yêu cầu khác nhau, các thí sinh cần và nên tham khảo kỹ thông tin trên trang web của trường trước khi đăng ký.

Chi phí học tại cao đẳng y dược pasteur

Trường có mức học phí của trường Cao đẳng Y dược Pasteur được tính theo từng phần của học kỳ và khác nhau tùy thuộc vào ngành học và hình thức đào tạo. Nhưng theo thông tin trên trang web của trường, mức học phí trung bình của các ngành đào tạo tại trường là khoảng 20-25 triệu đồng/học kỳ. Bên cạnh đó, sinh viên còn còn được hưởng nhiều quyền lợi ưu tiên khác như:

Các bạn được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong quá trình học tập.

Các bạn được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập.

Các bạn được có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí ưu đãi thấp.

Các bạn được học liên thông lên đại học y dược sau khi tốt nghiệp cao đẳng nếu có nhu cầu.

& Các bạn được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Các địa chỉ cơ sở tiếp nhận và hồ sơ trúng tuyển cao đẳng y dược Pasteur

Những địa chỉ cơ sở tiếp nhận và hồ sơ trúng tuyển cao đẳng y dược Pasteur
Những địa chỉ cơ sở tiếp nhận và hồ sơ trúng tuyển cao đẳng y dược Pasteur

Hồ sơ tiếp nhận

Bao gồm: như phiếu đăng ký xét tuyển (có thể tải về từ trang web của trường hoặc nhận tại phòng Tuyển sinh)

Cần bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và bản sao học bạ THPT (nếu chưa có bằng tốt nghiệp)

Tiếp là giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe (thời hạn không quá 6 tháng kể từ ngày khám)

02 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)

Và các bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân

Sau cùng là các loại giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác

 

Nơi tiếp nhận

Các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua các đường sau:

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ sở

Có cơ sở đào tạo tại Hà nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Địa chỉ tại số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương).

Phân hiệu đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295

Phân hiệu đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821

Phân hiệu đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Kết Luận

Với Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường đào tạo chuyên ngành y tế hàng đầu tại nước Việt Nam, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao và chất lượng đào tạo tay nghề cao. Trường cũng có nhiều đối tác trong lĩnh vực y tế để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và trau dồi kỹ năng thực tế.

Đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tính thân thiện cao, tạo điều kiện cho sinh viên có tay nghề cao và sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là lựa chọn hàng đầu cho những ai đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành Y tế.