Góc Giải Đáp Có Bầu Học Nail Được Không? #1

Có bầu học nail được không
Đánh giá bài viết

Có rất nhiều phụ nữ có bầu nhưng vấn muốn học nail. Khi đó chắc chắn sẽ tồn tại sự lo lắng về vấn đề “Có bầu học nail được không“?Vậy thực hư vấn đề trên là như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Phụ nữ có bầu có được tiếp xúc với sơn móng tay không?

Việc tiếp xúc với sơn móng tay đối với phụ nữ có thai luôn là một vấn đề lớn mà nhiều người tranh cãi. Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc sơn móng tay gây hại với thai nhi. Nhưng bản chất của của sơn móng tay có nhiều hóa chất độc hại. Chính vì vậy nếu như tiếp xúc với chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Có bầu học nail được không

Các chất phụ gia và hương liệu trong sơn móng tay cũng có thể gây dị ứng, chàm, hoặc tác động tiêu cực đến hệ thống hô hấp, tiêu hoá và da. Do đó sơn móng tay trong khi đang mang thai, các chị em phụ nữ cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi. Đặc biệt là tránh tiếp xúc với một số mẫu sơn móng tay không thương hiệu, kém chất lượng.

Các mẹ bầu mang thai có thể thực hiện các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang, đeo găng tay, sử dụng sản phẩm không chứa formaldehyde hoặc toluene, thoát khỏi khu vực có sơn móng tay khi nói chuyện hoặc hít phải hơi sơn và thông gió để giảm thiểu sự tích tụ của hơi độc.

Có bầu học nail được không?

Theo các chuyên gia và bác sĩ thì vấn đề có bầu học nail được không thì đáp án chính là không nên học. Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên học nail trong suốt thời gian có thai. Vì mẹ thai được khuyến cáo tránh vẽ móng tay chân và nhạy cảm với những chất có trong dầu móng. Vậy nên, người đang mang thai cũng không nên học nail vào khoảng thời điểm trên.

Có bầu học nail được không

Trong thời gian đầu của thai kỳ, khi người mẹ tiếp xúc với những vật dụng học nail có thể bị một vài triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, nhức đầu. Thậm chí mắt sẽ kém và mờ dần, mũi cũng trở nên nhạy cảm,…Vì chất keo làm móng và sơn móng cũng gây hại khá nhiều cho cơ thể nếu bạn hít vào.

Tốt nhất để giữ an toàn và đảm bảo điều kiện sức khỏe, các mẹ bầu tạm thời dừng ngay lại ý định có bầu học nail được không nhé. Bao giờ tình trạng sức khỏe ổn định và em bé chào đời cũng như cai sữa thì việc học làm nail cũng không muộn. Vì đối với mẹ bầu thì tình hình sức khỏe của mẹ và bé vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Xem Thêm: Tự Học Nail Tại Nhà Đơn Giản Mà Ai Cũng Học Được

Trong trường hợp có bầu làm thế nào để bảo vệ bản thân khi học nail?

Đôi khi có những trường hợp khi đang học nail hoặc bạn vừa bắt đầu học nail thì phát hiện mình mang thai. Các mẹ cũng đừng lo lắng quá về vấn đề “Có bầu học nail được không”. Trên thực tế, có bầu thì không nên học nail. Tuy nhiên trong trường hợp bắt buộc thì vẫn có những cách để giúp mẹ bầu bảo vệ bản thân khi tiếp xúc với nghề nail. Dưới đây là những cách bảo vệ mẹ bầu khi học nail.

Môi trường học nail sạch sẽ

Địa chỉ học nail luôn đảm bảo được yếu tố sạch sẽ, thông thoáng. Để hạn chế tuyệt đối lượng hóa chất mẹ bầu gặp phải khi học làm nail. Đồng thời cũng giảm thiểu được rủi ro nhiễm khuẩn.

Có bầu học nail được không

Hạn chế sử dụng những lọ sơn móng tay

Ngoài những lúc bắt buộc sử dụng ra thì bạn nên hạn chế mở nắp những lọ sơn móng tay. Đặc biệt cần phải đậy nắp lọ sơn móng tay ngay sau khi mở để tránh việc khí độc hại từ lọ sơn móng tay thoát ra khỏi môi trường.

Mang găng tay và khẩu trang 

Mẹ bầu tốt nhất nên mang găng tay và đeo khẩu trang  khi học làm nail. Điều này giúp hạn chế tiếp xúc với hóa chất chứa trong lọ sơn móng tay. Trong trường hợp có tiếp xúc với lọ sơn móng tay thì cần phải đi rửa tay ngay tức khắc. 

Có bầu học nail được không

Khử trùng dụng cụ sạch sẽ

Một trong những cách để các mẹ bầu yên tâm hơn với việc có bầu học nail được không đó chính là yếu tố khử trùng. Chỉ cần khử trùng sạch sẽ các dụng cụ và thiết bị làm nail cũng có thể là một cách giúp bảo vệ tình trạng sức khỏe của mẹ bầu. 

Sử dụng sơn móng tay đảm bảo an toàn

Lựa chọn loại móng tay chất lượng cũng là một yếu tố cần thiết. Khi thực hiện sẽ giúp tránh được những thành phần không tốt chứa trong lọ sơn móng tay. Do đó nên các mẹ cần phải sử dụng những sản phẩm chăm sóc móng tay và nguyên liệu làm móng có chất lượng tốt. Các loại nail cần được kiểm soát và dùng riêng biệt cho người mang thai.

Có bầu học nail được không

Xem Thêm: Học Nail Bao Lâu Ra Nghề?

Các thành phần trong sơn móng tay

Các mẹ bầu cũng có thể cân nhắc nên dùng các loại sơn móng tránh các chất gây hại mà không chứa các thành phần như Dibutyl Phthalate, Formaldehyde hay Toluene,…Dưới đây là các loại sơn móng tay mẹ bầu có thể sử dụng được.

  • Deborah Lippmann Nail Polish: Đây là một loại sơn móng tay có ít thành phần chất độc nhất. Là một loại sơn móng tay tốt nhất với mẹ bầu có thể sử dụng được
  • Dòng dầu móng tay 7 – free Butter LONDON Patent Shine 10X Nail Lacquer
  • Sơn móng tay LVX
  • Sơn móng tay JIN Soon: Loại sơn móng được giới thiệu là 7 – free thân thiện với môi trường, tốt cả nhân viên làm nail và người đi làm nail.

Mặc dù những cách trên có thể góp phần bảo vệ các mẹ bầu khi học hoặc làm nghề nail. Tuy nhiên, nó không phải là  tuyệt đối, chính vì vậy vẫn có thể gặp ít nhiều những nguy hại nhất định cho mẹ bầu. Lời khuyên tốt nhất dành cho các mẹ bầu đó chính là khi phát hiện mình mang thai thì nên dừng ngay việc học nail để giữ an toàn cho chính bản thân mình và thai nhi. 

Kết luận

Tóm lại, với thông tin mà Gangwhoo.edu.vn đã cung cấp ở trên cho câu hỏi về vaasnd dề “Có bầu học nail được không?” các mẹ đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích và có giá trị cần thiết cho bạn. Nếu các mẹ nào phát hiện mình mang thai thì tạm thời dừng kế học nail để bảo vệ tốt thai nhi và sức khỏe của mẹ nhé.