Có Nên Học Nghề Nail Không? Những Điều Mà Bạn Cần Phải Biết

Đánh giá bài viết

Có nên học nghề nail không? Có lẽ đây là một câu hỏi mà nhiều người đang có ý định học nail muốn biết. Nếu bạn cũng đứng trước nỗi hoang mang về việc có nên học nail không thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Nghề nail là gì?

Nail theo từ điển tiếng Anh dịch sang tiếng việt là các móng tay, móng chân. Còn nghề nail hiện nay được biết đến là một nghề khá phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, liên quan đến việc chăm sóc và trang trí móng tay và móng chân. Người làm đẹp sẽ phụ trách sử dụng các công cụ và sản phẩm chuyên dụng để làm móng tay và móng chân đẹp và sáng tạo.

Có Nên Học Nghề Nail
Nghề nail là nghề gì?

Các thao tác thực hiện bao gồm như cắt, dũa, làm sạch, sơn và trang trí móng. Thông qua quy trình thực hiện sẽ giúp đem lại bộ móng đẹp xuất sắc dành cho bạn. Ngày nay nghề nail đã và đang dần trở thành một lĩnh vực phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới và trong nước với nhiều cơ hội việc làm và được nhiều người theo đuổi quá. 

>>> Xem Thêm: Học Nail Cần Những Gì Để Đạt Kết Quả Tốt Nhất

Công việc chính của nghề làm nail là gì?

Trước khi để trả lời cho câu hỏi “Có nên học nghề nail không?” thì bạn cần phải biết về công việc chính của nghề nail là gì? Thông qua đó bạn cũng có thể tự đưa ra quyết định cho chính bạn thân mình, liệu công việc của nghề nail có phù hợp với bản thân mình hay không? 

Cơ bản nghề làm nail sẽ là các công việc liên quan chuyên về móng tay, móng chân, từ cắt móng, tỉa móng đến tô móng, vẽ móng. Chính vì vậy có thể nói, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho quyết định có nên học nghề nail hay không. Vì công việc chính sẽ phải tiếp xúc nhiều với đôi tay và đôi chân của nhiều người khác nhau.

Có Nên Học Nghề Nail
Công việc chính của một thợ nail

Một vài công việc chính của nghề nail sẽ bao gồm như sau:

 • Cắt móng
 • Tạo khuôn móng
 • Chà móng
 • Tỉa khóe, móng
 • Sơn nền móng
 • Sơn lớp chính
 • Vẽ móng
 • Trang trí móng

Nên nếu bạn xác định nghề học nail thì cần phải làm quen với các công việc của nghề nail. Khi đó sẽ tạo dễ dàng hơn cho công việc làm móng, làm nail trong tương lai của bạn. 

Đối tượng thích hợp để học nghề nail

Nghề nail là một nghề mà ai cũng có thể học được. Chỉ cần bạn có sự yêu thích và đam mê cái đẹp, thì hoàn toàn có thể học nghề nail. Nghề nail theo đánh giá của nhiều người thì không cần phải có năng khiếu hội họa chỉ cần bạn sáng tạo và yêu thích thì có thể học và làm nghề nail. Tuy nhiên những đối tượng thích hợp học nghề nail phù hợp nhất sẽ bao gồm như sau”

 • Độ tuổi trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi, đam mê yêu thích làm nghề nail thì hoàn toàn có thể học làm nail.
 • Người chuẩn bị đi làm, ra trường hay muốn học theo nghề nail để phục vụ nhu cầu cá nhân hoặc có mục đích khác.
 • Đặc biệt người thích trải nghiệm lĩnh vực mới, ngành nghề mới liên quan đến làm nail, làm móng.

Có nên học nghề nail không?

Có nên học nghề nail không tùy thuộc vào từng mục đích và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những quyết định riêng. Tuy nhiên với nhiều người chưa có định hướng nghề nghiệp thì nghề nail cũng là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên học nghề nail không thì cùng xem qua ưu điểm và nhược điểm của nghề nail để có thể tự đưa ra lựa chọn cho chính bản thân mình nhé.

>>> Xem Thêm: Các Bước Học Làm Nail Cực Dễ Ai Cũng Học Được

Ưu điểm của nghề nail

 • Tiềm năng thu nhập tốt: Nghề nail hiện đang rất phát triển và có nhu cầu cao ở nhiều quốc gia. Nếu bạn làm tốt, làm đẹp và có nhiều khách hàng, thu nhập có thể rất cao. Đặc biệt ở nước ngoài nghề nail là một trong những nghề có thu nhập cao và và hiện trong nước nghề nail cũng là một nghề có thu nhập xếp ở hàng tốt. 
 • Tự làm chủ công việc kinh doanh: Nếu bạn muốn khởi nghiệp, việc học nghề nail cũng là nghề mà bạn có thể lựa chọn. Với kỹ năng và kiến thức về nghề làm nail bạ có thể tự điều hành và quản lý cửa hàng nail riêng của chính mình.
 • Khả năng làm việc độc lập: Nghề nail có thiên hướng làm việc một mình và độc lập. Khi bạn đã có khả năng và quen với cách làm việc riêng thì không chỉ tốt cho nghề làm nail.  Đặc biệt còn tốt cho chính bản thân bạn nếu như muốn chuyển sang làm việc độc lập ở một lĩnh vực khác.
 • Nhiều cơ hội việc làm: Nghề nail tạo ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm không chỉ đơn thuần là tạo nail không. Mà thay vào đó bạn có thể làm nhiều những công việc khác liên quan đến nail như làm chủ tiệm nail, thiết kế nail box, làm chuyên viên nail, giáo viên dạy nail,…
Có Nên Học Nghề Nail
Ưu điểm khi học nghề nail

Nhược điểm của nghề nail

 • Cần phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để học: Việc học nghề nail đòi hỏi bạn phải tìm một trường học hoặc lớp học chất lượng, và chi phí học phí cũng không rẻ. Hơn nữa, việc học nghề nail còn yêu cầu nhiều thời gian và nỗ lực để học và rèn luyện kỹ năng.
 • Có thể gây hại cho sức khỏe: Nghề nail thường đòi hỏi bạn phải làm việc trong môi trường chứa nhiều hóa chất, và việc tiếp xúc với các hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nếu không được thực hiện đúng cách. Ngoài ra, nếu bạn không chú ý đến các quy trình vệ sinh, bạn có thể gây ra các vấn đề về vệ sinh, bao gồm nhiễm trùng và nhiều bệnh tật khác.
 • Có Nên Học Nghề Nail
  Nhược điểm khi học nghề nail

Qua những ưu điểm và nhược điểm mà nghề nail mang lại có lẽ bạn cũng sẽ có câu trả lời cho việc có nên học nghề nail không phải không nào? Bạn hãy cân nhắc liệu xem bản thân mình có phù hợp với nghề nail và có thể gắn bó với nghề nail hay không. Nếu như phù hợp thì chẳng còn lý do gì mà bạn không đăng ký ngay một khóa học nail cho bản thân mình phải không nào?

Lưu ý cần nhớ khi học nghề nail

Khi xác định theo học ngành nail, bạn cần phải biết rõ một vài nguyên tắc như sau giúp quá trình học đạt tới hiệu quả tốt nhất:

 • Bạn cần học từ đơn giản đến nâng cao theo tuần tự để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Đừng lười biếng, chăm chỉ luyện tập hơn nữa, dù cho là kỹ năng cơ bản hay khó khăn cũng cần chuẩn bị thật tốt.
 • Phải liên tục cập nhật các mẫu nail mới, xu hướng làm nail mới. Như vậy mới có thể theo nghề nail lâu dài được. 

Có nên học nghề nail không? Có lẽ qua nội dung mà gangwhoo.edu.vn cung cấp đã giúp bạn có thể đưa ra câu trả lời cho riêng mình phải không nào? Hy vọng qua đó bạn sẽ có một quyết định thật sáng suốt cho bản thân mình nhé.