D14 Gồm Những Môn Nào? Các Trường Xét Khối D14 Ở TPHCM

Đánh giá bài viết

D14 gồm những môn nào? Mọi dữ liệu về khối D14 cho bạn với thông tin về các ngành học của khối D14, đó là các trường đào tạo và tuyển sinh khối D14 cùng với các môn thi của khối này. Đây là một trong những khối thi mà thí sinh tìm đến nhiều nhất trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. o Bài viết về khối D14 gồm những môn gì? khối D14 có những ngành nào ?  Hy vọng là thông tin cung cấp đầy đủ cho các sĩ tử.

D14 gồm những môn nào?

D14 gồm những môn nào hiện nay, theo phương án thi mới các trường xét một lúc rất nhiều tổ hợp, o trong đó có nhiều tổ hợp mới không đúng như các khối thi truyền thông.

Theo quy định hiện hành thì học sinh khi học xong chương trình giáo dục phổ thông phải qua kỳ thi mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Vì thế mà các trường ĐH tự chủ thực hiện tuyển sinh theo quy định. Vì vậy, theo qui định của pháp luật hiện hành thì Bộ tổ chức kỳ thi phổ thông trung học còn các trường Đại học tổ chức tuyển sinh và lựa chọn khối thi tuyển sinh.

  • Khối D14 gồm 3 môn: Văn Học , Lịch Sử,  Tiếng Anh.

– Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có chủ trương cho phép tất cả trường có thể tự chủ động trong việc chọn tổ hợp môn tuyển sinh dựa trên tiêu chí phù hợp với ngành nghề trường đào tạo.

Theo đó, nhiều tổ hợp môn mới đã được xây dựng từ tổ hợp các hình thức khối thi như cũ và truyền thống cụ thể như là khối A, khối B, khối C và khối D, và như trong đó có tổ hợp mônTiếng Anh, Lịch Sử, Ngữ Văn,  sẽ là một trong những tổ hợp môn khá đáng được lưu ý trong mùa tuyển sinh, khi thời gian tuyển sinh cận kề.

D14 Gồm Những Môn Nào
D14 Gồm Những Môn Nào

D14 gồm những ngành gì?

Quy định mới này đã tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh trong với kỳ thi tuyển sinh bởi có thể đăng ký môn dự thi có điểm vượt trội. Nhằm giúp cho việc tự tìm hiểu khối D14 chúng ta cùng tìm hiểu về Khối D14 gồm những môn gì , vậy khối này có những ngành nào và khối này là gồm những trường nào chiêu sinh, là các câu hỏi dành cho khối D14

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động,  mỗi năm thị trường lao động TPHCM cần khoảng  300.000 lao động. Nhân lực và nhu cầu đã là một câu chuyện dài hơi của nhiều doanh nghiệp từ rất lâu, có thể thấy từng ngành là khác nhau. Do vậy mà các bạn trẻ khi vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia thì cũng nên cân nhắc kỹ lựa chọn tìm đúng trường phù hợp, chọn ngành theo đúng nguyện vọng, sở thích, và đặc biệt phải phù hợp với những lợi điểm mà bản thân vốn có, để phục vụ cho công việc sau này.

– Đối với Khối D14, các sinh có thể sử dụng tổ hợp (môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh) từ đó để xét tuyển vào các ngành như Văn học và Ngôn ngữ, Triết học và Nhân học…

STTTên ngành khối D14
1Báo chí
2Đông phương học
3Tâm lý học
4Quan hệ Quốc tế
5Triết học
6Ngôn ngữ học
7Văn học
8Xã hội học
9Nhật Bản học
10Công tác xã hội
11Đô thị học
12Giáo dục học
13Lịch sử
14Ngôn ngữ Đức
15Ngôn ngữ Pháp
16Nhân học
17Thông tin học
18Văn hóa học
19 Hàn Quốc học
20Quản trị du lịch và lữ hành
21Lưu trữ học
22Ngôn ngữ Tây Ban Nha
23Ngôn ngữ Italia
24Ngôn Ngữ Anh

Khối D14 thì học trường nào trên cả nước?

Thông tin được cung cấp cho các bạn hai trường thuộc TOP những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước tuyển sinh khối D14:

1. Đại Học Quốc Gia TPHCM:

– Với những tiêu chí Bộ GDĐT đưa ra thì còn nhiều tiêu chí khác: Điểm: Khi hoàn thành tốt nghiệp THPT, Thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình của  3 năm học (lớp 10, lớp11, lớp 12) từ 6,5 trở lên.

2. Kinh Tế Tài Chính Tp.HCM hệ Đại Học:

– Trường tuyển sinh với tổ hợp môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh (khối D14), đối với ngành Ngôn ngữ Anh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khối D14 gồm những môn gì ? Vậy D14 có những ngành nào ? Vậy D14 gồm những trường nào ? o Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các thí sinh dự thi THPT trên cả nước sẽ hiểu biết rõ hơn về khối D14 thật chi tiết và có các định hướng chính xác trước kỳ thi khi thời gian sắp tới. Chúc các bạn thi tốt.

Một số gợi ý về các ngành khối D dễ kiếm việc làm cho bạn 

Nhiều người cho rằng khối D là một trong những khối học mang lại cơ hội việc làm cao, với nhiều ngành nghề đa dạng. Vậy nên bộ phận khối D gồm những ngành nghề nào dễ tìm kiếm việc làm? Trong tương lai và triển vọng nghề nghiệp của những công việc này như thế nào? Mời các bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

D14 gồm những môn nào và cơ hội việc làm thế nào?

D14 gồm những môn nào? Có nhiều người cho rằng khối D là một trong những khối học mang lại cơ hội việc làm cao, với nhiều ngành nghề đa dạng. Vậy nên bộ phận khối D gồm những ngành nghề nào dễ tìm kiếm việc làm? Trong tương lai và triển vọng nghề nghiệp của những công việc này như thế nào? Mời các bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

1. Ngành ngoại ngữ

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng ngoại ngữ nói chung và ngoại ngữ tiếng anh nói riêng có vai trò ngày càng quan trọng đặc biệt là trong thực cảnh kinh tế chung của đất nước đang mở cửa, hội nhập,thu hút vốn đầu tư từ các nước. Nên vậy từ trước tới nay ngoại ngữ luôn là ngành hot được đông đảo bạn trẻ lựa chọn theo học.

Ngoại ngữ trước đây chỉ có tiếng Anh gần như chiếm vị trí độc tôn, Thế mà ngày nay chuyên ngành ngoại ngữ khá phong phú và đa dạng không chỉ còn tiếng Anh mà ngành ngoại ngữ còn rất nhiều những chuyên ngành nhỏ khác, sẽ không giống như chuyên sâu về tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp,… Do mỗi chuyên ngành ngoại ngữ mà bạn học là gì mà các trường đại học họ sẽ phân những khối D khác nhau. Vì thế cơ bản  vẫn là toán, văn, anh.

Bởi vì trong chương trình học trung học phổ thông, ngoài các trường chuyên ngữ, chưa hẵn phải trường nào cũng đào tạo đa dạng ngôn ngữ để học sinh của mình học tập và thi tuyển. Thế nên, khi thi tuyển vào những ngành ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh người ta vẫn sét tiếng Anh trong khối thi đại học. Quan trọng phụ thuộc vào ngôn ngữ bạn thi vào mà sẽ có mức điểm chuẩn đại học khác nhau.

Sau khi học những chuyên ngành đào tạo tiếng nước ngoài này bạn sẽ có rất nhiều điều kiện và cơ hội việc làm. Bạn có thể làm:

Giáo viên ngoại ngữ, Phiên dịch viên, Hướng dẫn viên du lịch,…

Ta có thể thấy rằng, khi sở hữu một trình độ ngoại ngữ nhất định thì việc nếu muốn tìm việc làm tại Hà Nội hay tại các tỉnh thành cũng có rất nhiều cơ hội.

Ví dụ tìm việc làm tại Hưng Yên một cách hiệu quả với tấm bằng ngoại ngữ cầm trong tay, ngay lúc này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trong các khu công nghiệp lớn xin làm với vai trò là một thông dịch viên, bởi vì lý do các doanh nghiệp nước ngoài đóng đô làm việc và các nhà máy sản xuất tại Việt Nam là rất nhiều nên nhu cầu tuyển dụng cho các đơn vị này là rất lớn, các bạn cần chú ý quan sát

2. Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang ngày càng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Những trường đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin không chỉ tuyển các khối như A, A1 mà còn tuyển rất nhiều người học khối D theo học chuyên ngành này.

Công nghệ thông tin liên quan rất nhiều tới các logic toán học cũng như ngoại ngữ.. Có lẽ, hầu như những chương trình của máy tính đều được lập trình bằng tiếng ngoại ngữ Anh Quốc, không chỉ có tiếng Anh cơ bản quan trọng mà tiếng Anh chuyên ngành cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Ngành thông tin công nghệ là một trong những chứng chỉ và là một điều kiện tiên quyết giúp để ra trường cũng như điều kiện ưu tiên tuyển dụng của rất nhiều nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm của ngành nghề công nghệ thông tin này cũng rất rộng lớn, bạn có thể trở thành một nhân viên IT, lập trình viên… Thật đây là tất cả bất kỳ ai trong số chúng ta đều biết công nghệ thông tin là một ngành nghề không hề dễ, yêu cầu khá cao. Vì thế nên đó nên sau khi ra trường các bạn sẽ được hưởng một khoản lương thưởng dành cho người nhân viên IT, là một Lập trình viên, con số ấy là khá lớn, là con số đáng mơ ước với nhiều người.

3. Ngành báo chí

Một “đứa con lai” giữa tự nhiên và xã hội sẽ là một trong những sự lựa chọn cho ngành báo chí. Thật đây là ngành nghề này rất năng động, nhưng cũng rất cần những người có tư duy khá là nghệ sĩ, vậy nên học khối D bạn hoàn toàn có thể theo học ngành báo chí. Báo chí có nhiều ngành nhỏ, đa dạng như: Truyền hình, Báo chí, Báo ảnh, Quay phim

4. Ngành Quản trị kinh doanh & Kinh tế – tài chính

Những người học khối D, họ sở hữu cho mình một đầu óc luôn nhạy bén, một tư duy nhanh nhạy trước những con số. Thế nên vì vậy ngành tài chính- kinh tế- quản trị kinh doanh sẽ là lựa chọn điển hình cho khối D. Giống như công nghệ thông tin, trong tương lai, ngành kinh tế, tài chính và kinh doanh quản trị sẽ còn rất nhiều điều kiện để phát triển và phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đặc biệt là trong bối cảnh đất nước chúng ta ngày càng hội nhập với Bối cảnh hiện trạng của tình hình kinh tế phát triển năng động, thu hút vốn đầu tư vào nhiều ngành học đa dạng. Chẳng chỉ dừng lại ở đó, ngành kinh tế – tài chính – kinh doanh quản trị là một ngành học được đào tạo bởi rất nhiều trường đại học, đồng bộ hóa với thời gian nâng cấp nội dung chương trình thì đây cũng là một ngành có nhiều ngành được chia nhỏ bên trong cho bạn có nhiều sự chọn lựa. Những ngành nhỏ bạn có thể lựa chọn: Nhân viên kinh doanh, Kế toán, Nhân viên ngân hàng, Nhân viên tư vấn kinh doanh…

Tùy thuộc vào sở thích cũng như sở trường của bạn để lựa chọn. Tất cả các bạn nếu là người học chuyên ngành này ra trường với những cơ hội được nhận việc làm tốt, mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến, ổn định mà nhiều người mơ ước.

5. Khoa học xã hội và nhân văn

Ngành học khoa học xã hội và nhân văn là chuyên ngành đào tạo một vài ngành nổi bật như luật sư, Việt Nam học, Phương Đông học, ngành tâm lý … Nhìn chung là đây là những ngành thiên về khối xã hội nhiều hơn so với khối tự nhiên.

Đây cũng là ngành nghề trong tương lai sẽ có rất nhiều điều kiện để phát triển cả về cơ hội việc làm, tương lai mở rộng nghề nghiệp. Và đây là nhưng ngành học đang thiếu nguồn nhân lực giỏi… Trên đây là những chia sẻ của Học viện thẩm mỹ Gangwhoo về khối D14 gồm những môn nào? Mong là sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm nhiều lựa chọn.