Top 5 Các Trường Đại Học Điều Dưỡng Tại Hà Nội Chất Lượng

Đánh giá bài viết

Hiện nay, điều dưỡng là ngành hot nhất được nhiều thí sinh lựa chọn theo học tại các trường đại học, cao đẳng y trên toàn quốc. Tất nhiên, cũng có khá nhiều thắc mắc nên lựa chọn học trường đại học điều duong hay cao đẳng điều dưỡng để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vấn đề chọn trường đại học điều dưỡng khiến nhiều thí sinh phải chăng chở. Trong bài viết này, Học viện thẩm mỹ Gangwhoo giúp bạn lựa chọn những trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để bạn tham khảo nhé !

Nên học đại học điều dưỡng tại Hà Nội hay cao đẳng điều dưỡng 

Ngành điều dưỡng là ngành nghề mang lại cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên khi ra trường. Thực tế hiện nay có nhiều trường đại học, cao đẳng mọc lên như nấm để đào tạo cử nhân điều dưỡng phục vụ cho cuộc sống. Có quá nhiều trường đào tạo điều dưỡng với cấp bậc khác nhau khiến nhiều học viên là các thí sinh hoang mang không biết nên chọn học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Nhằm giúp các bạn dễ dàng định hướng tương lai, dưới đây là những lí do để lựa chọn học đại học hay cao đẳng.

Về thời gian đào tạo: theo học đại học điều dưỡng bạn phải mất 4 năm mới trở thành cử nhân. Tuy nhiên với cao đẳng điều dưỡng ngắn hơn 1 năm so với bậc đại học, bạn chỉ mất 3 năm để có tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.

Trên giá trị bằng cấp: sau khi tốt nghiệp bạn đều được phong danh hiệu cử nhân điều dưỡng. Tuy nhiên khác ở chổ là nếu tốt nghiệp đại học bạn sẽ nhận bằng cử nhân đại học, còn cao đẳng sẽ là cử nhân cao đẳng.

Các chương trình đào tạo: học đại học điều dưỡng chỉ chú trọng dạy ký thuyết, còn cao đẳng điều dưỡng sẽ thiêng về đào tạo thực hành.

Với công việc: dù bạn tốt nghiệp đại học hay cao đẳng thì đều cùng làm một vài công việc sau đây: chăm sóc bệnh nhân, chủ động thực hiện các khâu tiêm, truyền. Còn có thể làm giảng viên ở các trung tâm đào tạo điều dưỡng.

Ở mức lương: điều dưỡng sau khi tốt nghiệp đại học hay cao đẳng cũng đều nhận mức lương từ 5-8 triệu tùy theo năng lực.

Với cách thức tuyển sinh: bậc đại học điều dưỡng xét tuyển. Cấp bậc cao đẳng điều dưỡng phải thi đầu vào, nếu đạt mức điểm chuẩn mới được trúng tuyển.

Với những thông tin trên chắc chắn bạn đã có sự lựa chọn cho chính mình nên học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng rồi đó. Bên cạnh đó, nếu bạn có định hướng học chuyên sâu thì hãy lựa chọn học theo hệ đại học điều dưỡng. Sau đây là các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội để bạn tham khảo.

Đại Học Điều Dưỡng Tại Hà Nội
Đại Học Điều Dưỡng Tại Hà Nội

Đại học điều dưỡng tại Hà Nội

Giả sử như bạn đang có định hướng học đại học điều dưỡng mà không biết nên chọn lựa trường đại học nào phù hợp và có chương trình đào tạo chất lượng, thì hãy tham khảo ngay top trường đại học điều dưỡng Hà Nội dưới đây nhé!

Liệt kê các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội:

STTĐại học điều dưỡng tại Hà Nội
01Trường đại học y khoa
02Trường đại học Đại Nam
03Trường đại học Đông Đô
04Đại học Kinh doanh và Công nghệ
05Trường đại học Thăng Long

1. Tham gia học điều dưỡng tại – Trường đại học y Hà Nội

Đại học y Hà Nội có bề dày lịch sử hình thành và phát triển rất nhiều năm kể từ thời kỳ Pháp bắt đầu xâm lược nước ta vào năm 1902. Từ lúc thành lập cho đến nay, trường đại học y Hà Nội đã cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam. Và sứ mệnh không ngừng để đào tạo ra nhiều cử nhân y có tâm và có tầm để phụng sự cho nền y tế của nước nhà. Trường Đại học y Hà Nội đã sánh ngang tầm với các trường đại học trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ khu vực châu Á.

Thông tin chi tiết tại:

 • Tôn Thất Tùng, Đống Đa
 • Điện thoại: +84 024 385 23798
 • Mail: daihocyhn@hmu.edu.vn

 

2. Tham gia học điều dưỡng tại Trường đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam được thành lập từ năm 2007, trải qua hơn 10 năm được hình thành và phát triển trường đại học Đại Nam ngày càng nổi tiếng nằm trong TOP trường đại học chuyên giảng dạy và đào tạo cử nhân y khoa, với lưu ý đặc biệt là chuyên ngành điều dưỡng, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều vững vàng kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và hoàn toàn tự tin trải nghiệm công việc thực tế ở tất cả các bệnh viện, trạm xá, phòng khám trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ:

 • Hội sở chính: Số 1 Phố Xốm – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội
 • Phân hiệu: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 35577799

3. Tham gia học điều dưỡng Trường đại học Đông Đô

Đây là một trong những trường đại học chuyên đào tạo điều dưỡng tốt nhất tại Hà Nội. Khi mới thành lập cho đến nay đã hơn 24 năm, Khoa điều dưỡng tại Trường. Trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ cử nhân điều dưỡng có kiến thức nghiệp vụ vững vàng chuyên môn với cái tâm tốt hoàn toàn chinh phục được sự hài lòng của rất nhiều bệnh nhân.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ:

 • Hội sở chính: Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Phân hiệu 1: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 2825 282

4. Tham gia học điều dưỡng tại Hà Nội – Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường đã thành lập từ năm 1996, với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của giảng viên đã đào tạo ra nhiều cử nhân từ các ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành điều dưỡng. Trường hợp nếu bạn có ý định học đại học điều dưỡng thì có thể tham khảo trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội nhé !

Thông tin chi tiết:

 • Ngõ 124 Phố Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng (tại số 29A)
 • Điện thoại: 1900 633695

5. Trường đại học Thăng Long

Với sự lựa chọn học điều dưỡng tại đây thật là rất hữu ích cho công việc sau này. Thăng Long là trường nằm trong TOP các trường đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội,  Thăng Long là Trường Đại học mang đến cho các thí sinh nhiều cơ hội ứng tuyển vào các ngành nghề dạy học. Hiện nay, Trường có 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả THPT, xét tuyển theo điểm trên thành quả của học bạ, xét tổ hợp môn với mức điểm chuẩn đại học dưới 20 điểm.

Thông tin chi tiết:

 • Nghiêm Xuân Yêm, Hoàng Mai
 • Điện thoại: 024 3858 7346
 • Fax: 024 3563 6775
 • Email: info@thanglong.edu.vn

Đại học điều dưỡng có cơ hội việc làm ra sao?

Khi tham gia đại học điều dưỡng  ra trường đi làm ở đâu? Trường hợp bạn đang có thắc mắc này thì đừng quá lo lắng nhé ! Dầu bạn học đại học hay cao đẳng thì sau khi ra trường có thể làm tại các bệnh viện , trạm xá, phòng khám trên toàn quốc. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp cho ngành điều dưỡng ngày càng rộng mở. Tất cả các bạn có thể phát triển công việc của mình tại nước ngoài bằng cách đăng ký lao động xuất khẩu ngành điều dưỡng tại Nhật, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan,… thì đây sẽ là những nước có tiềm lực về kinh tế rất phát triển, người lao động được trả với mức lương cao từ 30 triệu – 35 triệu/tháng. Không chỉ vậy, nếu có mong muốn làm việc tại nước ngoài, các điều dưỡng cần phải học tập thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để có thể phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Công việc Điều dưỡng là ngành nghề mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Và với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, một điều dưỡng viên phải có đủ kiến thức, trình độ và kỹ năng chuyên môn mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Điều dưỡng nếu học thì không khó đối với những bạn thí sinh vừa tốt nghiệp 12, nếu tất cả chúng ta đang phân vân chọn trường thì danh sách các trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội mà Học viện thẩm mỹ Gangwhoo cập nhật trong bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm để đi đến đúng nơi có đủ chuyên môn mà bạn còn học hỏi kiến thức và thực hành. Chúc các bạn thành công !