Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 Năm 2023 Cập Nhật Mới Nhất

Đánh giá bài viết

Danh sách các trường xét tuyển bổ sung là danh sách các trường tuyển sinh đợt lần thứ 2, day là cơ hội để những thí sinh không được trúng tuyển vào nguyện vọng đầu tiên (đó là nguyện vọng 1) tại các trường đại học được tiếp tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2. Bai viết này giúp các thí sinh tổng hợp danh sách các trường đại học xét tuyen đợt 2 năm 2023 để tránh việc các em bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc này.

Danh sách trường hợp được tham gia xét tuyển đợt 2 bổ sung

– Cac thí sinh không đỗ nguyện vọng đã đăng ký trong đợt 1 được phép cùng tham gia xét tuyển bổ sung vào các trường dựa theo danh sách các trường tuyển sinh đợt 2

– Cac thí sinh đỗ nguyện vọng 1 đã đăng ký nhưng không xác nhận nhập hoc (nếu đã nộp phiếu điểm nghĩa là đã xác nhận nhập học) cũng được tham gia xét tuyển đợt bổ sung.

– Với đợt 1, thí sinh không đánh dấu chọn vào mục “Thí sinh có dùng ket quả để xét tuyển ĐH, CĐ” có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung do trường tự tổ chức.

Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2
Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2

Quy định về điều kiện tuyển sinh đợt 2 tại các trường

– Dựa vào quy định, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đã công bố ban đầu thì có thể xét tuyển bổ sung các đợt tiếp theo. Xet tuyển đợt tiếp theo có thể được thực hiện một lần hoặc nhiều lần.

– De xét tuyển bổ sung, các trường phải công bố chỉ tiêu mức điểm nhận ho sơ, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển… và công bố kết qua trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cac trường cần đảm bảo thời gian công bố thông tin đủ để thí sinh tiếp nhận thông tin, ra quyết định và nộp hồ sơ.

– Đặc biệt, các trường xét tuyển bổ sung phải đảm bảo điểm chuẩn các đợt trở về sau không được thấp hơn đợt 1 và xét tuyển theo quy trình như đợt 1, xét điểm từ cao xuống thấp.

Danh sách các trường tuyển sinh đợt 2

Hien tại, các trường CĐ/ĐH trên cả nước đều đang trong thời gian công bố xét tuyển nguyện vọng 1 cho các thí sinh trên cả nước. Vì vậy mà, Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đã thống kê dữ liệu về Danh sách các trường tuyển sinh đợt 2 để các thí sinh có tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn và chọn cho mình một kế hoạch dự phòng:

STTTên trường đại học tuyển sinh
1Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên
2Đại học Văn Lang
3Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
4Đại học Công nghiệp Việt Trì
5Đại học Công nghiệp Vinh
6Đại học Phạm Văn Đồng
7Thể dục Thể thao Bắc Ninh
8Đại học Dầu khí Việt Nam
9Đại học Phenikaa
10Đại học Quốc tế Bắc Hà
11Kinh tế Công nghiệp Long An
12Đại học Công nghệ Sài Gòn
13 Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
14 Su phạm – Đại học Thái Nguyên
15Phan hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị
16Khoa Quốc tế – Đại học Huế
17Khoa Công nghệ và Kỹ thuật – Đại học Huế
18Khoa Du lịch – Đại học Huế
19Khoa Y Dược – Đại học Huế
20Khoa Khoa học – Đại học Huế
21Khoa Sư phạm – Đại học Huế
22Khoa Nông Lâm – Đại học Huế
23Khoa Kinh tế – Đại học Huế
24Khoa Ngoại ngữ – Đại học Huế
25Đại học Kiên Giang
26Đại học Nội vụ Hà Nội
27Đại học Bạc Liêu
28Đại học Quảng Nam
29Đại học Ngân hàng TP.HCM
30Đại học Xây dựng Miền Tây
31Đại học Xây dựng Hà Nội
32Đại học Quốc tế Miền Đông
33 Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
34Đại học Mở TP.HCM
35Đại học Hoa Sen
36Đại học Văn Hiến
37Đại học Yersin Đà Lạt
38Đại học Phú yên
39Đại học Khánh Hòa
40Đại học Tiền Giang
41Nông – Lâm Bắc Giang
42Học viện Cán bộ TP.HCM
43Học viện Ngân hàng
44Đại học Quốc tế
45Đại học Công nghệ Miền Đông
46 Công nghiệp Dệt may Hà Nội
47Đại học Nông Lâm TP.HCM
48Đại học Nguyễn Tất Thành
49Đại học Tôn Đức Thắng
50 Y khoa Tokyo Việt Nam
51Học viện Dân tộc
52Đại học Quang Trung
53Đại học Thăng Long
54Đại học Quốc tế Hồng Bàng
55Đại học Tài chính – Kế toán
56Đại học Thành Đô
57Học viện Quản lý Giáo dục
58 Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM
59 Kinh tế – Tài chính TP.HCM
60Đại học Gia Định
61 Khoa học – Đại học Thái Nguyên
62Đại học Đồng Tháp
63Đại học Hoa Lư
64 Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
65Đại học Tây Nguyên
66Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
67Đại học Lâm nghiệp
68 Sư phạm Kỹ thuật Nam Định
69Phân hiệu tại Bến Tre  – Đại học Quốc gia TP.HCM
70Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM
71Hoc viện Hàng không Việt Nam
72Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)
73Đại học Kinh tế TP.HCM

Những lưu ý về bổ sung xét tuyển đợt 2

– Về điểm số: Về nguyên tắc, xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi tu cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà nhà trường cần, tuy nhiên thí sinh vẫn được công điểm ưu tiên, điểm vùng theo NV1.  Da phần các trường sẽ lấy điểm chuẩn đợt 2 cao hơn đợt 1, chỉ tiêu cung ít hơn nên các thí sinh cần có sự tính toán về khả năng đỗ vào. Ban nên chọn trường mà điểm xét tuyển ít hơn điểm thi của mình tầm 1 đến 2 điểm để chắc chắn hơn.

– Về thời gian: Các thí sinh có thể cập nhật thông tin về thời gian xét tuyển đợt 2 tại website, fanpage của trường. Moi trường khác nhau sẽ có quy định khác nhau về thời gian nộp hồ sơ.

– Về giấy tờ xét tuyển bổ sung: Ở mỗi trường khác nhau sẽ có những quy định về giấy tờ khác nhau. Thi sinh cần phải điền đơn đăng ký bắt buộc theo quy định của nhà trường. Cac thí sinh cần theo dõi trên website trường thường xuyên để cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Co 3 phương thức nộp giấy tờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp tai văn phòng tuyển sinh của trường; nộp trực tuyến; nộp thông qua đường bưu điện.

– Về chọn ngành phù hợp: Đa phần các trường top đầu và những ngành hot đều đã đủ chỉ tiêu ngay từ đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Vi vậy mà các trường và ngành xét tuyển đợt bổ sung đa phần sẽ kén người học hơn.

Với đợt tuyển sinh bổ sung, thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường, nhiều tổ hợp môn, không như số lượng đợt 1 hạn chế. Tat nhiên, chỉ những trường đó mới có thể tuyển sinh. , cac ngành thông báo tuyển sinh bổ sung.

Hay nắm bắt thông tin về Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 đại học nam 2023 để có thể có thêm cơ hội mở cánh cửa lớn vào đại học. Học viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ liên tục cập nhật những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất đến các sỉ tử trong kỳ tuyển sinh CĐ/ĐH năm 2023.