Lấy Giấy Chứng Nhận Kết Qủa Thi THPT Quốc Gia Năm 2023 Ở Đâu?

Đánh giá bài viết

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2023 khi bị mất, thí sinh phải thật nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Sẽ còn tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Là giấy chứng nhận kết quả thi THPT được dùng để xác nhận với trường đại học khi trúng tuyển. Tuy nhiên vậy, nhiều thí sinh đã làm mất giấy chứng nhận này do bất cẩn. Nên xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Nên nếu được thì thủ tục xin cấp lại như thế nào?

Các khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia là gì?

Vậy theo quy chế tuyển sinh năm 2023, các thí sinh đăng ký xét tuyển cao đẳng – đại học trong Phiếu đăng ký dự thi sẽ được phát Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2023. Đây sẽ là giấy để xác nhận điểm thi THPT quốc gia của thí sinh khi có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng.

Đây là giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xác nhận với trường bạn đã đã trúng tuyển. Nếu như trong thời gian nộp giấy chứng nhận, thí sinh không nộp hồ sơ về trường thì phía nhà trường có quyền hủy bỏ tư cách trúng tuyển của thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh khác. Các thí sinh không nộp giấy chứng nhận vẫn có quyền tham gia xét tuyển các đợt tiếp theo.

Giấy Chứng Nhận Kết Qủa Thi THPT Quốc Gia
Giấy Chứng Nhận Kết Qủa Thi THPT Quốc Gia

Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Những thí sinh sẽ tiến hành nhận Giấy chứng nhận kết quả thi tại trường THPT đã đăng ký dự thi. Thí sinh là các Đối tượng tự do có thể nhận giấy thông qua địa chỉ có ghi rõ trong hồ sơ, hay đến địa điểm thi để nhận.

Vậy theo đó Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT là một trong những giấy tờ rất quan trọng đối với các thí sinh. Khi trong quá trình hoàn tất hồ sơ xét tuyển vào các trường Cao đẳng & Đại học, bắt buộc phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT kèm theo. Là những trường hợp nếu lỡ không may mất Giấy chứng nhận này, thí sinh cần phải liên hệ đến Hội đồng thi để xin cấp lại.

Nên như vậy với câu hỏi Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Thì đáp án là có.

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Trường hợp khi bị mất giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2023, thí sinh phải thật nhanh chóng liên hệ với trường THPT nơi mình theo học hoặc nơi đăng ký dự thi. Còn tùy theo từng trường hợp thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi sẽ quyết định có cung cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi hay không.

Các thí sinh liên hệ lại với cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Đến sau khi thẩm định thông tin thất lạc hồ sơ của thí sinh. Có thể Hội đồng thi sẽ cấp lại Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Và khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý lưu giữ dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT nhằm để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại.

Khi trúng tuyển cao đẳng, đại học thí sinh cần nộp những giấy tờ gì?

Là các loại giấy tờ thí sinh cần nộp khi trúng tuyển đó là:

– Giấy triệu tập trúng tuyển.

– Cần Học bạ (bản sao có công chứng)

– Là hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.

– Gồm giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển vào ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Tất cả những người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau cần phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp trung học để đối chiếu kiểm tra.

– Cần phải có thẻ căn cước công dân hoặc là chứng minh thư nhân dân

– Sổ đoàn viên.

– Là giấy khai sinh (bản sao có thị thực)

– Giấy phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

– Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (Chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)

– Gồm các bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng sẽ ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh xã hội hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

– Tiếp là giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận có đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Bạn cần phải nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

Tất cả các bạn lưu ý: Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải cần có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, hoặc bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Lưu ý là với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, phải được dán ảnh & hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu của Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III).

Đối với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).

Với các sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Các giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm theo bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Thêm vào nữa, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Cần các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Với thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Khi đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Khi đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện từ đó trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau. Nên mỗi trường sẽ có những yêu cầu nộp các loại giấy tờ khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ của Học viện thẩm mỹ Gangwhoo về Xin cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi THPT có được không? Là khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc vui lòng phản hồi trực tiếp để được chúng tôi hỗ trợ.