Phương Pháp Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu

Học nail cho người mới bắt đầu
5/5 - (1 bình chọn)

Khi quyết tâm theo đuổi một ngành nghề nào đó, chính vì vậy mà phương pháp học Nail cho người mới bắt đầu chính là yếu tố quyết định đâu là định hướng đúng đắn cho sự nghiệp lâu dài của học viên.

Giáo trình học Nail cơ bản

Đối với những bạn mới bước vào quá trình học nghề Nail, việc lựa chọn giáo trình học phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học lâu dài của học viên. Trong phương pháp học Nail cho người mới bắt đầu, chăm sóc móng là việc cơ bản nhất mà một “Newbie” sẽ được đào tạo. Chính vì vậy, ở khóa học này bạn sẽ được dạy về chăm sóc móng và những kỹ thuật tạo hình móng đơn giản như:

Xem thêm: Khóa học Nail bao nhiêu tiền

 • Kỹ thuật cắt da tay, da chân, dũa móng theo form
 • Kỹ thuật đánh bóng móng tự nhiên
 • Kỹ thuật sơn, vẽ móng đơn giản
 • Kỹ thuật tẩy tế bào chết, chà gót chân, massage tay và chân
 • Kỹ thuật như chỉnh sửa móng, gắn móng giả,…
 • Cách sự dụng cá loại cọ đơn giản như cọ kim, cọ bi, cọ nét, cọ bản, cọ râu.
 • Kỹ thuật dùng cọ vẽ các loại hoa văn, động vật,…
 • Vận dụng khả năng sáng tạo để vẽ những hình vẽ nghệ thuật mang tính cá nhân
 • Kỹ thuật đắp gel, sử dụng một số loại gel như gel pha lê, gel kim tuyến cũng như kỹ thuật chỉnh sửa và fix
 • Kỹ thuật đắp bột trang trí móng
 • Cách đắp bột, chọn bột và thao tác trong suốt quá trình
Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu
Phương Pháp Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học Nail bao nhiêu tiền?

Chi phí khóa học Nail cho người mới bắt đầu sẽ dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng tùy vào trung tâm đào tạo mà học viên lựa chọn.

Ngoài ra, còn có đa dạng khóa học khác phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích theo học của học viên. Đối với những khóa học nail online, học phí thường dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu/ khóa. Nếu học viên muốn học tại các trường đào tạo nghề Nail hoặc các khóa cấp tốc, học phí sẽ có phần cao hơn và dao động trong khoảng 40 – 50 triệu/ khóa.

Một số bạn có mong muốn theo nghề nhưng tài chính eo hẹp hơn có thể lựa chọn học việc tại các tiệm nail theo hình thức học và thực hành song song với học phí khoảng 10-15 triệu đồng/khóa học.

Những dụng cụ làm Nail cho người mới bắt đầu cần có

Tại một số trung tâm đào tạo sẽ có sẵn dụng cụ đối với khóa học Nail cho người mới bắt đầu do mới tiếp xúc với nghề nên bạn sẽ không biết những món nào là thật sự cần thiết. Tuy nhiên, đối với những trung tâm đào tạo không có hỗ trợ dụng cụ thực hành, Học viện thẩm mỹ Gangwhoo gợi ý đến bạn những đồ dùng cần thiết của khóa học Nail cho người mới bắt đầu để tránh tốn kém vào những món chưa cần dùng đến như sau:

– Dụng cụ chăm sóc móng cần dùng:

 • Dũa móng tay, móng chân
 • Kềm chuyên dụng cắt móng riêng, cắt da riêng
 • Dụng cụ sủi da, đẩy da chết, tế bào chết trên móng
 • Dụng cụ để ngâm tay, chân
 • Khăn lau

– Dụng cụ dùng trong quá trình sơn móng:

 • Keo gắn móng giả
 • Sơn móng tay thường, sơn gel một số màu sắc cơ bản như trong suốt, màu trắng,…
 • Máy hơ sơn UV
 • Nước pha sơn, nước tẩy sơn móng thường và nước tẩy sơn gel.

– Dụng cụ vẽ họa tiết móng:

 • Bộ cọ vẽ móng tùy theo nhu cầu bạn muốn mua
 • Một số dụng cụ đính đá, đính hoa, kim tuyến,…
 • Một số cọ bản, cọ vẽ, cọ đắp gel, đắp bột, cọ vẽ hoa

Những điều cần biết khi học Nail cho người mới bắt đầu

– Xác định rõ lý do học nghề Nail: Mỗi một khóa học, chương trình học đều có các nội dung, chương trình học, chi phí khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu học đến trình độ chuyên sâu thì nên lựa chọn khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Tương tự, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm nghề Nail và muốn học thêm 1 kỹ năng mới thì vẫn có các lớp đào tạo kỹ năng riêng lẻ.

– Năng lực bản thân: Khi lựa chọn nghề Nail, việc bạn có thể thành thạo nghề nhanh hay không sẽ phụ thuộc vào đam mê và sự yêu thích của bạn, khi bạn thật sự yêu thích và đặt sự quan tâm vào công việc này, bạn sẽ nhận thấy mình tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu
Học Nail Cho Người Mới Bắt Đầu Cần Những Dụng Cụ Nào?

– Tâm lý vững vàng: Mỗi người đều sẽ có cách nhìn nhận về nét đẹp theo một tiêu chuẩn riêng biệt, có thể đôi lúc khách hàng sẽ lựa chọn những kiểu móng tay theo ý thích của họ nhưng bạn cảm thấy nó không phù hợp, hoặc có thể nó nằm ngoài khả năng của bạn. Đôi khi sẽ có những tình huống không vừa ý khách hàng và những đánh giá không tốt khiến bạn nản lòng.

Tuy nhiên, trong bất cứ một ngành nghề nào cũng sẽ có lúc xảy ra tình huống khó xử, và chúng ta sẽ không thể làm hài lòng tất cả mọi vị khách, nên thay vì bỏ cuộc hãy tiếp tục nâng cao tay nghề để trở nên giỏi hơn nữa.

Có nên tham gia khóa học Nail online?

Với xu hướng hiện đại mà đa số mọi người sẽ lựa chọn phương thức học online, bởi nó có ưu điểm là vô cũng tiện lợi, nhất là đối với những bạn có công việc bận rộn và không sắp xếp được thời gian học trực tiếp tại trung tâm. Bên cạnh đó, chi phí của những khóa học online – học nail cho người mới bắt đầu khá thấp nên trở thành lựa chọn ưu tiên cho nhiều người

Tuy nhiên, những khóa học online sẽ có những bất tiện nhất định, chẳng hạn như khi tương tác qua màn hình với giảng viên sẽ bị hạn chế trong việc chỉnh sửa những lỗi sai. Khó có thể được xem mẫu trực tiếp, vì vậy mà chất lượng  của khóa học online sẽ không cao bằng các khóa học trực tiếp.

Học Nail cơ bản tại nhà

Học Nail cơ bản tại nhà phù hợp với những bạn mong muốn biết cách chăm sóc móng cá nhân để tự chăm sóc móng cho chính mình. Đối với việc học Nail cơ bản tại nhà, những thông tin bạn được biết sẽ thông qua những video clip hướng dẫn trên mạng xã hội và rất ít những thông tin được đổi mới.

Xem thêm: Học nghề Nail – Biến đam mê thành cơ hội kiếm tiền

Khi học Nail tại nhà, bạn sẽ học được những kiến thức về: Cắt tỉa móng, nhặt da, dũa móng tay theo chiều đúng, các bước ngâm móng ta, móng chân trước khi chăm sóc,… và một số cách sơn móng tay đơn giản để màu sơn được đều màu, bóng đẹp và bền màu hơn.

Việc học Nail tại nhà không quá khó và nhiều kiến thức nâng cao như khi tham gia các khóa học nghề trực tiếp. Tuy nhiên, móng tay sẽ rất khó giữ màu lâu và có nhiều kiến thức sâu hơn mà ở các khóa học trên mạng ít khi đề cập tới.

v
Học Nail cho người mới bắt đầu

Khóa học Nail cho người mới bắt đầu là điểm xuất phát cho tương lai của bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc đầu tư cho việc học nhưng không mang lại hiệu quả. Với những thông tin mà Học viện thẩm mỹ Gangwhoo cung cấp, hy vọng bạn sẽ định hướng được những điều cần thực hiện cho hành trình sắp đến.