Có Nên Tham Gia Khóa Học Chăm Sóc Da Online?

Đánh giá bài viết

Những Khóa Học Chăm Sóc Da Online trở nên thu hút bởi những lợi ích về thời gian, chi phí đào tạo. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa chắc rằng những khóa học này sẽ mang lại những kiến thức gì và có nên học hay không? Để rõ ràng hơn thì hôm nay hãy cùng Học viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu khóa học về Skincare – chăm sóc da cá nhân

Trước khi tìm hiểu về khóa học chăm sóc da online, Học viện thẩm mỹ Gangwhoo muốn chia sẻ thêm thông tin về khóa học skincare, chăm sóc da cá nhân để bạn có thể sự phân biệt rõ ràng và lựa chọn lớp đào tạo phù hợp.

Bất cứ ai cũng có thể gặp các vấn đề về da và mong muốn tìm phương pháp phù hợp để tối ưu làn da khỏe mạnh, trắng sáng hơn. Tuy nhiên, giữa muôn vàn mỹ phẩm với công dụng khác và thành phần khác nhau, và điều khó khăn là phải lựa chọn loại mỹ phẩm nào phù hợp cho làn da của mình.

Khóa học chăm sóc da cá nhân giúp bạn hiểu sâu hơn về cấu tạo da và về chu kỳ tái tạo da,… từ đó bạn biết phân loại và nhận biết da của mình để có cách chăm sóc đặc biệt dành riêng cho làn da của bạn. cũng sẽ chia sẻ cho bạn các kỹ thuật chăm sóc da đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng hằng ngày để có một làn da khoẻ đẹp.

Khóa Học Chăm Sóc Da Online
Có Nên Tham Gia Khóa Học Chăm Sóc Da Online?

Khóa học chăm sóc da Online

Khóa học chăm sóc da online là phương thức đào tạo các nội dung về chăm da và làm đẹp, tuy nhiên giảng viên và người học sẽ tương tác thông qua các thiết bị điện tử có kết nối Internet và không học trực tiếp tại cơ sở, trung tâm.

Ngoài ra, còn một hình thức học khác nữa học thông qua những hình ảnh từ video hoặc các tài liệu, văn bản có sẵn. Chỉ cần với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể học bất kì nơi đâu. Tuy nhiên, với tình trạng vô số các tài liệu khác nhau trên mạng, bạn sẽ dễ gặp khó khăn trong việc chọn lọc những thông tin chính xác

Đối tượng tham gia khóa học chăm sóc da online

Khóa học chăm sóc da online thường dành cho những đối tượng như sau:

– Học viên là những bạn mong muốn tham gia khóa học chăm sóc da nhưng bận rộn chuyện công việc hoặc gia đình.

– Học viên là những bạn mong muốn học nghề nhưng do bất tiện, bị hạn chế về mặt địa lý.

– Học viên là những bạn muốn tiết kiệm chi phí học tập dành cho việc học nghề.

– Học viên là những bạn trước kia đã từng học chăm sóc da và có nhu cầu ôn lại hoặc nâng cao kiến thức.

– Học viên là những bạn đang làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ như phun xăm, thợ làm nail, thợ làm tóc, thợ trang điểm và muốn mở rộng vốn kiến thức, tăng thêm thu nhập ở một lĩnh vực mới.

Xem thêm: Học Chuyên ngành da liễu thẩm mỹ học ở đâu?

Giáo trình khóa học chăm sóc da online

Về nội dung học tập, các khóa học chăm sóc online không có sự khác biệt nhiều về nội dung so với các khóa học trực tiếp:

  • Lý thuyết, cách phân loại và các mỹ phẩm phù hợp theo từng loại da
  • Vị trí các huyệt đạo trên khuôn mặt
  • Cách chăm sóc da bị kích ứng, nổi mụn chăm sóc da sau khi nặn mụn
  • Cách chăm sóc da bị nám, sạm
  • Tìm hiểu vè quá trình thay da sinh học (peel da), chăm sóc trước và sau peel da
  • Quy trình chăm sóc da
khóa học chăm sóc da online
Kiến thức của khóa học chăm sóc da online sẽ không đầy đủ như các khóa học trực tiếp

Có nên theo học khóa học chăm sóc da online không?

Trước khi quyết định nên tham gia khóa học chăm sóc da online hay không, trước tiên bạn cần hiểu về ưu điểm và nhược điểm của khóa học này:

Về ưu điểm:

Với khóa học này, học viên có thể tự chủ về thời gian và địa điểm học phù hợp theo lịch trình của mình. Tiến độ học tập theo từng bài giảng của bạn sẽ được lưu trữ trên hệ thống tự động. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi xem mình đã học tới nội dung nào. Hơn nữa, bạn còn có thể nhanh chóng xem lại bài giảng cũ khi muốn ôn lại hay có điều gì còn băn khoăn.

Ngoài ra, thêm một ưu điểm nữa đối với khóa học này chính là chi phí đào tạo thấp, phù hợp với những bạn không có điều kiện về mặt kinh tế.

Về nhược điểm:

Đa phần các khóa học online chủ yếu được thiết kế dưới dạng video được thu sẵn nội dung bài giảng chứ không phải giảng viên giảng dạy trực tiếp. Đây là bất cập lớn nhất trong quá trình học, khiến cho các học viên sẽ khó khăn trong việc trao đổi với giảng viên khi có băn khoăn cần được giải đáp.

Nội dung đa số nặng về lý thuyết, còn về học thực hành, giảng viên sẽ thực hiện làm mẫu và quay video lại, chính vì vậy mà sẽ rất khó để học viên  thực hành và chỉnh sửa các động tác sai quy cách kịp thời. Khóa học chăm sóc da online cũng sẽ không thể đáp ứng được một số dụng cụ thiết yếu cần được sử dụng.

Như vậy, đối với những bạn muốn học nghề chăm sóc da chuyên nghiệp và mong muốn lại việc tại các spa, viện thẩm mỹ thì khóa học chăm sóc da online không phải là một lựa chọn tốt.

Học phí khóa học chăm sóc da online

Về chi phí của những khóa học chăm sóc da online rất thấp, thông thường chỉ dao động từ 300 trăm nghìn đến 1 – 3 triệu tùy vào những khóa học từ trung tâm lớn nhỏ và chương trình học mà nơi đó cung cấp sẽ có những mức giá khác nhau. Thậm chí một số nơi còn có chương tình đào tạo chăm sóc da miễn phí cho những bạn quan tâm, tuy nhiên thời gian học chỉ khoảng 1-2 buổi và không có đầy đủ kiến thức.

Hiện nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều buổi học, hướng dẫn các nội dung chăm sóc da mà chúng ta dành cho những bạn muốn tìm hiểu lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây chỉ là những khóa học có những kiến thức cơ bản và vẫn còn khá mông lung, vì vậy nó chỉ phù hợp với những đối tượng đang có mong muốn tìm hiểu thông tin để bước vào các khóa học chuyên nghiệp hơn.

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu tại HVTM Gangwhoo

Để mở rộng cơ hội việc làm cho mọi đối tượng đang có nhu cầu hướng đến lĩnh vực làm đẹp. Học viện Thẩm mỹ Gangwhoo là đơn vị chuyên nghiệp với các khóa đạo tạo chăm sóc da. Mang đến nền tảng kiến thức vững chắc để các học viên có thể thành thạo tay nghề và nắm bắt được các kiến thức chuyên sâu, hiện đại trong việc áp dụng các công nghệ cao. Đến với khóa học chăm sóc da chuyên sâu tại Gangwhoo Academy, bạn sẽ được bước vào không gian thoải mái với những kiến thức riêng biệt của học viện và được cấp chứng chỉ nghề có giá trị sau khóa học.

Khóa học chăm sóc da online
Khóa học chăm sóc da chuyên sâu tại Học viện thẩm mỹ Gangwhoo

Đối với khóa học này, học viên sẽ hiểu được mục đích của việc chăm sóc da, nhận dạng được các loại mặt nạ chăm sóc, các mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp, cung cấp dưỡng chất phù hợp với từng loại da khách hàng. Mô tả được quy trình chăm sóc da tùy theo tình trạng da của khách hàng từ cơ bản đến chuyên sâu. Đảm bảo an toàn và vệ sinh trong quá trinh thực hiện trên da khách hàng.

Xem thêm: Khóa học chăm sóc da nâng cao

Ngoài ra, những kỹ năng mềm trong công việc về dịch vụ là không thể thiếu, nhất là việc nhận thức được vai trò đạo đức, tác phong chuyên nghiệp của người chuyên viên Spa – Chăm sóc sắc đẹp.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề về khóa học chăm sóc da online. Nhìn chung, những lợi ích mà khóa học mang lại cũng khá nhiều tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ tiêu chí để trở thành một thợ chăm sóc da chuyên nghiệp.