Khối H Gồm Những Môn Nào? Các Trường Tuyển Sinh Khối H

Đánh giá bài viết

Khối H gồm những môn nào? Đây đã là khối tuyển sinh của các nhóm ngành liên quan đến mỹ thuật. Vì tính đa dạng của từng nhóm ngành nên trong khối H còn chia nhiều khối nhỏ. Tra cứu để hiểu về khối H: khối H là gì, thi khối h làm nghề gì, … như những kỹ năng để vượt vũ môn nhóm ngành năng khiếu mỹ thuật, thí sinh có thể tham khảo bài viết sau.

Giả sử như bạn yếu thích hội họa hay có khả năng vẽ tốt thì bạn hãy chọn theo học khối H. Cho nên khối h gồm những môn nào, trường nào, ngành nào? ác bạn theo dõi ở bài viết này nhé!

KHỐI H LÀ GÌ?

Đây là một khối thi năng khiếu nằm ở trong danh sách những tổ hợp môn xét đại học và cao đẳng.

Một điều đặc biệt của khối thi này là dành cho các thí sinh có năng khiếu về mỹ thuật. Thế nên, tổ hợp môn khối H sẽ luôn có ít nhất là 1 môn thi năng khiếu về vẽ.

Khối H Gồm Những Môn Nào? 
Khối H Gồm Những Môn Nào?

KHỐI H GỒM NHỮNG MÔN NÀO?

Sẽ là các môn như sau: Ngữ văn và vẽ năng khiếu 1, vẽ năng khiếu 2 nghĩa là vẽ người và vẽ trang trí màu. Các bạn học viên tiềm năng khi chưa tốt nghiệp THPT vẫn phải thi ba môn bắt buộc đó là Tiếng Anh, ngữ văn, toán.

Ngoài ra, tự chọn 1 bài thi tổ hợp những môn khoa học tự nhiên trong đó có những môn như sinh học, hóa học và vật lý hay những môn như giáo dục công dân, lịch sử và địa lý (khoa học xã hội)

Và với khối H, thì điểm môn ngữ văn được lấy từ bài thi môn Văn bằng việc xét tốt nghiệp Trung học Phổ Thông. Các phần thi chi tiết sẽ bám sát vào chương trình lớp 10, 11, 12.

Nội dung vẽ năng khiếu 1 sẽ vẽ hình họa người, còn môn vẽ năng khiếu 2 có thể sẽ vẽ trang trí màu với khoảng thời gian làm bài cho mỗi môn là 4 tiếng. Ở trường sẽ có đề thi khác nhau do trường đó tự ra đề.

NHỮNG TỔ HỢP XÉT TUYỂN KHỐI H

H đây là khối cũng là 1 trong những khối thi rất được chú ý. Bên cạnh khối H gồm những môn nào thì khối H gồm có những tổ hợp khối thi, xét tuyển nào:

Khối HTổ hợp môn
00Ngữ văn – Năng khiếu vẽ 1 – Năng khiếu vẽ 2.
01Toán – Toán – Môn Vẽ
02Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu.
03Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu.
04Toán – Tiếng Anh – Vẽ năng khiếu.
05Văn – Khoa học xã hội – Vẽ năng khiếu.
06Văn – Tiếng anh – Vẽ mỹ thuật.
07Toán – Hình họa – Trang trí.
08Văn – Lịch sử – Vẽ mỹ thuật.

HỌC KHỐI H GỒM CÁC NGÀNH NÀO?

Chúng ta nếu muốn học được khối H thì các bạn cần phải có năng khiếu thực sự. Chắc chắn có rất nhiều cơ hội làm việc rất tốt đối với các ứng viên. Nên khối H gồm các ngành học nào, các thí sinh hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế đồ họa
 • Điêu khắc
 • Sư phạm mỹ thuật
 • Đồ họa
 • Kiến trúc
 • Hội họa
 • Quản lý văn hóa
 • Gốm

LIỆT KÊ NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH KHỐI H

Lựa chọn ngành học là 1 vấn đề, chọn lựa được trường học lại là một vấn đề khác. Có thể khi chọn ngành học phụ thuộc vào đam mê, sở thích cá nhân thì chọn trường lại phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng giáo dục, vật chất cơ sở đã đầu tư, quyền lợi, dịch vụ cho sinh viên, cơ hội phát triển và môi trường tiếp xúc.

Muốn nắm được hết những yếu tố này, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết từng trường 1 trên nhiều phương diện khác nhau. Phía dưới đây mình sẽ liệt kê về danh sách trường đại học khối H:

– Đại Học Kiến Trúc TPHCM

– Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

– Viện Đại Học Mở Hà Nội

– Đại Học Hàng Hải

– Đại Học Tôn Đức Thắng

– Đại Học Đông Á

– Đại Học Công Nghệ TPHCM

– Đại Học Nam Cần Thơ

– Đại Học Dân Lập Đông Đô

– Đại Học Nguyễn Tất Thành

– Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

– Đại Học Kinh Bắc

– Đại Học Nguyễn Trãi

– Đại Học Hòa Bình

– Đại Học Yersin Đà Lạt

CÁC LƯU Ý KHI THI NĂNG KHIẾU KHỐI H

Với thời khóa biểu của việc thi năng khiếu khối H ở từng trường sẽ là khác nhau. Thế nên, thí sinh cần phải nghiên cứu đề án tuyển sinh trường có ngành mà chúng ta đang muốn dự tuyển để có thể nắm rõ lịch và thực hiện việc đăng ký thi và đi thi.

Nay đã đang có một số trường tuyển khối H nhưng lại không tổ chức thi tài năng, mà lại sử dụng kết quả thi năng khiểu trường khác (ví dụ kết quả thi năng khiểu của ĐH Mỹ thuật, ĐH kiến trúc,…). các học viên cần xem kỹ yêu cầu tuyển sinh của nhà trường để có thể chọn trường thi năng khiếu thật phù hợp.

H là khối gồm những môn cơ bản là: Ngữ văn và vẽ năng khiếu 1, vẽ năng khiếu 2. Tại đấy, môn vẽ năng khiếu 1 sẽ vẽ hình họa người hay tượng và vẽ năng khiếu 2 sẽ vẽ trang trí màu. Tất cả thí sinh cần phải theo dõi kỹ đề án tuyển sinh của trường để có lẽ biết tổ hợp mình chọn, lấy kết quả thi môn năng khiếu nào, rồi từ đấy có lộ trình luyện vẽ cho thật phù hợp.

Nội dung điểm môn thi năng khiếu sẽ có ý nghĩa quyết định việc thí sinh trượt hoặc đõ, do đó thí sinh hãy bổ sung các kiến thức mỹ thuật để rèn luyện cách vẽ thật đúng kỹ thuật, mang tính cơ bản, trước khi vào kỳ thi. Chúng ta cần chuẩn bị sẵn những họa tiết trang trí thật phù hợp với những hình tròn, hình vuông, góc cạnh để áp dụng vào trong bài thi vẽ.

Sẵn sàng trước những dụng cụ cần thiết như bút màu, tẩy, bút chì, bảng vẽ, compa, kéo giấy, thước đo, giấy vẽ, và dao rọc giấy,… để thực hiện bài thi cần làm. Có thể còn tùy vào nội dung của từng môn thi mà hãy chuẩn bị những dụng cụ phù hợp.

Chẳng được quyền đem vào phòng thì những vật dụng như giấy than, tài liệu, bút xóa hoặc các thiết bị truyền tin có thể gian lận hay những vũ khí, đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ,…

Thời gian được quy định thi môn năng khiếu 4 tiếng, sẽ không tính thời gian phát đề, chỉnh mẫu vẽ. Thế nên vậy, thí sinh hãy phân bố tốt thời gian làm bài một cách hợp lý.

Mong rằng qua bài viết này, thì bạn sẽ biết được khối h gồm những môn nào, có ngành nào và những trường đại học khối H. Học viện thẩm mỹ Gangwhoo chúc các bạn đã theo dõi bài viết này được nhiều sức khỏe và hãy nhớ thường xuyên truy cập trang để chúng ta có thể  cập nhật thêm rất nhiều thông tin mới hữu ích khác nhé.