Nâng Mũi Mấy Ngày Tháo Nẹp – Các Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Tháo Nẹp Mũi

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được
Đánh giá bài viết

Ngay sau khi bác sĩ đã hoàn thành những khâu cuối cùng của quy trình nâng mũi, chiếc mũi mới sẽ được cố định bằng nẹp định hình. Cũng đồng thời, khách hàng cần phải tuân thủ hướng dẫn chế độ chăm sóc mũi tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Vậy nên, với nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Sẽ có các yếu tố nào quyết định đến thời gian tháo nẹp? Vì vậy mà chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp được?

Lúc khi mà chuẩn mực về cái đẹp ngày càng được chú trọng và quan tâm, thì việc có can thiệp phẫu thuật nâng mũi đã không còn xa lạ gì đối với chị em yêu thích làm đẹp. Với một chiếc mũi đẹp hòa hảo với ống mũi cao thanh tú, đầu mũi thon gọn, dáng vẻ cân đối sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên hài hòa và có nét hơn.

Nhưng tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi không hề đơn giản và không phải ai nâng lên cũng xinh đẹp. Là một chiếc mũi mới nâng cần nhiều thời gian để ổn định và vào form. Là đối với các phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật, sẽ không tránh khỏi gây tổn thương tại mũi. Do vậy mà, khi thực hiện xong bạn bắt buộc phải nẹp mũi bằng nẹp định hình. Vậy nên khi nâng mũi mấy ngày thì tháo nẹp?

Theo lời khuyên các bác sĩ tạo hình thẩm mỹ, nhiệm vụ của miếng nẹp định hình giống như là một chiếc chiêng bảo vệ mũi tránh khỏi các tác nhân tự bên ngoài. Và bên cạnh đó, nó còn giúp dáng mũi định hình, mau vào form, chống di lệch sụn. Trong thời gian bạn nẹp mũi phụ thuộc vào phương pháp mà bạn sử dụng. Bình thường là bạn cần mang nẹp mũi từ 5 – 7 ngày hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào quá trình phục hồi của chiếc mũi sau nâng. Sau thời gian tầm khoảng 1 tuần, bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ mà các bạn đã thực hiện nâng mũi để tiến hành vệ sinh và tháo nẹp, cắt chỉ. Cũng phải mất gần 1 tháng để mũi phục hồi hoàn toàn và từ 3 – 6 tháng tiếp sau là khoảng thời gian mũi đã hoàn toàn ổn định, lên form đẹp chuẩn.

Các yếu tố quyết định thời gian náo nẹp mũi

Vì trên lý thuyết, thời gian nẹp mũi định hình phải mất từ 5 – 7 ngày. Nhưng, theo thực tế từ các khách hàng nâng mũi có thấy, thời gian tháo nẹp từng người là không giống nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp, cụ thể bao gồm:

Bác sĩ thực hiện

Các Bác sĩ thực hiện chính là yếu tố đầu tiên quyết định thành bại của một ca phẫu thuật nâng mũi. Nếu như là một bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì những thao tác bóc tách đầu mũi, đặt sụn sẽ được chuẩn xác hơn, không xâm lấn đến các mô xung quanh. Cũng đồng thời, đối với một bác sĩ giỏi, sẽ luôn biết cách xử lý những tình huống không mong muốn phát sinh trong ca phẫu thuật. Tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ giỏi cũng sẽ rút ngắn được thời gian phẫu thuật bởi thao tác nhanh. Do vậy mà, thời gian tháo nẹp mũi, cắt chỉ cũng diễn ra sớm hơn.

Tính ngược lại, đối với những chiếc mũi do bác sĩ non kém tay nghề thực hiện làm đẹp thì mũi sẽ phải chịu tổn thương nhiều do kỹ thuật còn hạn chế. Vì điều này vô tình làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, dáng mũi lên form không ưng ý. Có thể thậm chí là nhiều khách hàng phải sống chung với những biến chứng về sau nếu không đủ kinh phí thực hiện nâng mũi sửa lại.

Phương pháp thực hiện

Với phương pháp nâng mũi là yếu tố thứ 2 quyết định nâng mũi mấy ngày tháo nẹp. Do vậy, việc lựa chọn phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của mũi. Bình thường là đối với những phương pháp mổ kín, không xâm lấn nhiều như nâng mũi có bọc sụn, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bán cấu trúc thì thời gian phục hồi của mũi sau nâng sẽ được rút gọn nhanh chóng.

Nhưng khách hàng chọn phương pháp cấu trúc, sẽ phải bóc tách nhiều để tạo dựng đầu mũi kiêng cố. Do đó, gây ra những tổn thương bên trong và bên ngoài mũi, điều này là hoàn toàn bắt buộc. Thế nên, mũi cần có thời gian để từ từ ổn định, việc tháo nẹp mũi từ đó cũng diễn ra chậm hơn.

Phương pháp thực hiện
Phương pháp thực hiện

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Ở giai đoạn chăm sóc hậu phẫu chính là yếu tố cuối cùng quyết định dáng mũi của bạn đẹp hay xấu sau khi thực hiện nâng mũi. Lúc sau khi đã nâng mũi xong và ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và chế độ kiêng cữ, sinh hoạt tại nhà. Nếu như bạn tuân thủ đúng theo các hướng dẫn trước đó của bác sĩ thì sẽ nhanh hỗ trợ cho quá trình lành thương, thời gian tháo nẹp cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Bình thường, mũi lâu lành, lâu vào form là do bạn không thực hiện kiêng cữ đúng cách. Nếu như bạn để mũi chịu tác động của va chạm mạnh, không kiêng nước, khó bụi, hoặc hoạt động nhiều sau khi nâng mũi.

Ngoài những yếu tố vừa nêu trên thì thời gian tháo nẹp mũi còn phụ thuộc và cơ địa của từng khách hàng. Còn với những trường hợp cơ địa nhanh lành thì thời gian tháo nẹp diễn ra nhanh. Còn đây với những trường hợp cơ địa dữ thì thời gian tháo nẹp sẽ lâu hơn dự kiến. Ta có thể nhìn chung, quyết định tháo nẹp mũi nằm ở sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nâng mũi.

Có nên tháo nẹp sớm? Tháo nẹp mũi sớm có sao không?

Trong tất cả các ca nâng mũi sau khi thực hiện xong đều bắt buộc phải băng nẹp định hình để mũi được cố định. Bởi vì trong khoảng thời gian này, mũi còn rất mới, sụn nâng còn chưa bám dính đi với các mô bên trong, do đó nẹp mũi có nhiệm vụ hỗ trợ quá trình nhằm giúp cho sống mũi không bị di lệch, gây xiên vẹo mất thẩm mỹ. Thế nên vì nẹp mũi có vai trò quan trọng như vậy nên bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt trong khoảng thời gian này. Nhưng nẹp mũi cũng sẽ gây ra những bất tiện cho khách hàng như cảm giác có khó chịu, ngứa bên trong, nhất là vào những thời tiết nắng nóng kéo dài. Nên chính vì vậy mà nhiều bạn lại mong muốn được tháo nẹp sớm. Với vấn đề đặt ra lúc này là có nên tháo nẹp sớm không và tháo nẹp sớm có ảnh hưởng gì không?

Có nên tháo nẹp sớm? Tháo nẹp mũi sớm có sao không?
Có nên tháo nẹp sớm? Tháo nẹp mũi sớm có sao không?

Dựa theo các chuyên gia thẩm mỹ tạo hình nâng mũi, khách hàng không nên tháo nẹp quá sớm. Trong thời gian băng nẹp định hình dành cho 1 chiếc mũi là 1 tuần. Nếu như bạn tháo nẹp quá sớm, khi mũi chưa được định hình nếu xảy ra bất kỳ trong một tác động nào sẽ xảy ra di lệch sống, dáng mũi sẽ bị xiêu vẹo.Nhưng nếu chưa đến 1 tuần mà mũi bạn đã phục hồi, bác sĩ chỉ định được tháo nẹp thì sẽ không ảnh hưởng gì nhé. Và Bên cạnh đó, cũng không nên tháo nẹp quá trễ. Bởi vì nếu nẹp sử dụng lâu, sẽ không vệ sinh sạch sẽ, tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển, làm vết thương lâu lành hơn.

Có nên tháo nẹp mũi, cắt chỉ tại nhà không?

Ngoài các vấn đề như có nên tháo nẹp mũi sớm không thì việc có nên tiến hành tháo nẹp, cắt mũi tại nhà không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi tại nhà khách hàng vì điều kiện vị trí địa lý hay vì một lý do nào đó mà không thể di chuyển đến cơ sở thẩm mỹ.

Xét trên về bản chất thì tháo nẹp mũi cũng tương tự như tháo một miếng băng keo vậy. Vì thế mà, khách hàng có thể tự tháo tại nhà một cách đơn giản mà không hề có khó khăn gì xảy ra. Nhưng mà bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc tháo băng, cách vệ sinh sau khi tháo băng để đảm bảo an toàn hơn nhé.

Điều tốt hơn hết, việc cắt chỉ và tháo băng nẹp bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ hoặc y tế gần nhất để được bác sĩ thực hiện. Và đặc biệt, thông qua lần tái khám này, bác sĩ còn đánh giá tình trạng ổn định hơn của mũi như thế nào, có nên tiếp tục băng ép lại hay không. Nếu như có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, bác sĩ cũng sẽ dễ dàng xử lý kịp thời hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc mũi sau khi tháo nẹp

Các bạn muốn để có được một chiếc mũi xinh, hoàn hảo, bạn cần cho nó thời gian để mũi tự lành và vào form ổn định. Thì sau 48 giờ nâng mũi, lúc này mũi phản ứng sưng đau vì quá trình làm lành thương được diễn ra, bạn nên tiến hành chườm lạnh để giảm đau, giảm sưng. Chuyển sang ngày thứ 3 thì chuyển qua chườm ấm để máu được lưu thông tốt hơn, giảm bầm tím. Có lưu ý, bạn chỉ nên chườm quanh trán và má, không được chườm trực tiếp lên vùng mũi, mỗi ngày bỏ ra 15 phút để chườm. Cạnh bên đó, việc xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, không va chạm vào mũi tăng khả năng mũi lành thương, vào form nhanh hơn.

Vệ sinh mũi sạch sẽ

Thời gia sau 24h nâng mũi, bạn cần phải vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý và băng gạc sạch. Cũng đồng thời, luôn giữ môi trường khô thoáng, tránh khói bụi, ánh nắng mặt trời. Tiếp sau khi tháo nẹp, bạn vệ sinh mũi một cách nhẹ nhàng, từ tốn, không chà xát mạnh vào vị trí mũi.

Ngủ đúng tư thế

Trong tầm khoảng thời gian đầu, mũi còn mới nên tư thế ngủ bắt buộc phải nằm nên thẳng để mũi không bị di lệch về một bên, không được lấy gối hoặc tay đè lên mũi khi ngủ. Đến lúc khi mũi đã hoàn toàn ổn định, bạn có thể thoải mái nằm nghiêng đều 2 bên..(5.3) Không tham gia hoạt động thể dục, thể thao mạnh

Trong thời gian một tháng đầu tiên sau nâng mũi, bạn tuyệt đối không tham gia các bộ môn tập thể dục thể thao mạnh, mất nhiều sức, vì có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi. Nhưng cũng không vì thế mà bạn chỉ ngồi và năm, nên đi bộ mỗi ngày để giúp máu lưu thông tốt, hỗ trợ nhanh quá trình lành thương.

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý

Lúc sau khi trải qua một ca phẫu thuật, cơ thể mất nhiều sức. Ngay lúc này bổ sung dinh dưỡng để cơ thể lấy lại năng lượng là điều cần thiết. Bạn cần phải nên tăng cường rau xanh, các loại vitamin từ củ quả, thịt lợn nạc,… tăng sức đề kháng. Cũng đồng thời nên nạp đủ nước mỗi ngày để tốt cho hệ tuần hoàn.

Kiêng cữ đúng cách

Cạnh bên chế độ dinh dưỡng khoa học bạn cũng cần kiêng cữ các món như thịt gà, các món nếp, hải sản, rau muống, thịt bò, trứng, bia, rượu, chất kích thích,… Vì tất cả chúng có thể gây sẹo xấu, gây mưng mủ, kéo dài thời gian phục hồi vết thương.

Học viện thẩm mỹ Gangwhoo hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết nâng mũi mấy ngày tháo nẹp, nâng mũi mấy ngày tháo băng. Nếu còn thắc mắc gì khác, vui lòng liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được tư vấn, hỗ trợ nhé!