Quy Trình Học Nail Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Như Thế Nào?

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Đánh giá bài viết

Quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ để hành trình học nail của bạn được dễ dàng hơn. Vậy quy trình sẽ gồm những bước như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau nhé!

Học nail là gì?

Học nail là việc học cách làm móng tay và móng chân trở nên đẹp và nổi bật hơn. Thông qua các công cụ, thiết bị học nail sẽ tiến hành tạo mới, tạo điểm nhấn trên bộ nail. Khi học nail cần phải học cách sử dụng các kỹ thuật, cắt, chà, đánh bóng, sơn hay trang trí móng. Do đó bạn cần phải biết sử dụng thành thạo các kỹ thuật học nail để đem lại kết quả đẹp nhất.

Tại sao cần phải học nail từ cơ bản đến nâng cao?

Luôn cần phải ghi nhớ rằng học lần lượt theo quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao. Khi đã nắm vững những kiến thức cơ bản sẽ dễ dàng có thể tiếp cận các kỹ thuật khó và nâng cao hơn. Điều này là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý khi bắt tay vào học nail.

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Tại sao phải học nail theo quy trình từ cơ bản đến nâng cao?

Ban đầu khi mới tiếp cận đến lĩnh vực nail bạn cần phải làm quen về các thao tác, kỹ thuật đơn giản. Sau khi đã thành thục và quen dần hơn với những kỹ thuật cơ bản thì bạn có thể từng bước học lên cao hơn. Như vậy sẽ tạo sự thuận lợi cho bạn hơn trong quá trình học nail.

Tránh trường hợp, học chưa nắm rõ kỹ thuật cơ bản mà đã thực hiện nâng cao. Như vậy kết quả học sẽ không đi đến đâu khiến cho bạn rất dễ nản mà còn vừa làm tốn thời gian và công sức. Đó là lý do mà bạn nên học theo quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao giúp chinh phục nghề học nail từng bước một. 

Quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao gồm bước nào?

Khi áp dụng theo quy trình học nail của cơ bản đến nâng cao sẽ gồm rất nhiều bước. Tại mỗi bước sẽ có những nội dung cần học riêng. Các bạn học nail sẽ chinh phục lần lượt từ từng bước thì mới đạt được thành quả nhất định. 

Theo quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao sẽ chia thành 2 phần chính phần cơ bản đến phần nâng cao. Sau khi bạn thành thạo các kỹ thuật học nail cơ bản bạn mới có thể đến các bước nâng cao hơn. 

Các bước học nail cơ bản

Với các bước học nail cơ bản bạn sẽ làm quen với các bước rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ cho các bước học nail này bao gồm như sau: kềm cắt da, kềm cắt móng, đánh bóng, cọ sơn, dầu dưỡng móng, và sơn móng,..

Bước 1: Làm sạch móng

Quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao trước tiên sẽ trải qua bước làm sạch móng tay. Bạn cần học các kỹ năng rửa, lau và kỹ thuật cắt tỉa móng. Kỹ thuật này cần sự tỉ mỉ và cẩn thận. Vì tránh khi cắt không may vào móng tay của người khác.

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Làm sạch móng là bước cơ bản mà bạn cần biết khi học nail

>>> Xem Thêm: Các Bước Học Làm Nail Cực Dễ Ai Cũng Học Được

Bước 2: Đánh bóng móng

Sau khi đã tiến hành làm sạch móng móng, đừng quên sử dụng dụng cụ để đánh bóng móng. Kỹ thuật đánh móng này đơn giản nhưng là nền móng cho các bước sau có đẹp, có mượt màu sơn hay không. Hãy đánh bóng sao cho bề mặt mịn và đều nhau nhất có thể. 

Bước 3: Sơn lớp nền

Sơn một lớp nền mỏng lên móng. Lưu ý, nếu dùng màu gel thì phải tạo lớp mỏng trên toàn bộ lớp nền thông thường. Bạn chỉ nên tô 1 lớp. Trong khi tô, không để sơn dính vào móng tay hoặc lan đến vùng da của móng. Hãy đợi lớp nền đủ khô trước khi thực hiện những bước kế tiếp.

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Sơn lớp nền là kỹ thuật cơ bản mà bạn cần phải học

Bước 4: Phủ lớp màu

Trong quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao. Bước học nail cơ bản gần như hoàn thiện sẽ là sơn lớp màu. Sau khi đã hoàn thành lớp nền bạn nên sơn thêm lớp màu lên bề mặt móng của bạn. Lưu ý rằng hãy áp dụng kỹ thuật sơn đều tay, đều màu để lớp gel ở chỗ không quá dày cũng không quá mỏng. 

Các bước học nail nâng cao

Khi học lên nâng cao bạn sẽ được học những kỹ thuật phức tạp và yêu cầu sự tỉ mỉ hơn. Với quy trình học nâng cao sẽ khác với quy trình cơ bản ở chỗ là tập trung nhiều hơn ở phần vẽ móng, trang trí móng.

Bước 1: Học vẽ cọ nét

Theo kỹ thuật vẽ cọ nét sẽ cần phải được thực hiện bởi thao tác chính xác, cẩn trọng. Kỹ thuật này thường sẽ được học bằng cách tiến hành dùng cọ vẽ để tạo nét vẽ trên nền móng bằng nhiều đường nét sáng tạo theo ý muốn.

Bước 2: Vẽ nổi 3D

Kỹ thuật vẽ nổi 3D sẽ là một kỹ thuật kết hợp màu sắc và kỹ thuật để tạo bộ nail nhiều điểm nhấn. Với kỹ thuật này đòi hỏi người học phải có sự tư duy về logic để tạo ra bộ nail có nền 3D đẹp và ấn tượng.

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Vẽ 3D nổi là bước học để giúp bạn nâng cao tay nghề

>>> Xem Thêm: Học Vẽ Nail Có Khó Không? Có Cần Hoa Tay Không?

Bước 3: Đắp bột

Đắp móng bột là cách kéo giãn móng trong trường hợp móng ngắn. Kỹ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ của người thực hiện. Phải biết cân nhắc xem liệu đắp bột như thế nào là phù hợp và giúp cho đôi tay trở nên mềm mại, đẹp mắt hơn.

Bước 4: Đắp gel

Đắp móng gel là tạo ra một lớp móng giả với sự kết hợp của các dụng cụ trang trí. Có thể đắp gel bằng kim tuyến, đắp nhũ, đắp gel ẩn hoặc các kiểu nail có được biến tấu bằng kỹ thuật đắp gel.

quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao
Để nâng cao hơn kỹ năng học nail bạn cũng cần phải học đắp gel móng

Bước 5: Đính đá hoặc trang trí nổi

Kỹ thuật đính đá và trang trí nổi là một trong những quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao bạn sẽ được học. Bằng kiểu mẫu trang trí, bạn sẽ sử dụng keo đính đá hoặc dụng cụ trang trí nổi để gắn lên nền móng.

Những điều cần lưu ý khi học nail

Khi học nail, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo việc học của bạn hiệu quả và an toàn:

  • Sử dụng các công cụ và sản phẩm, dụng cụ học nail đảm bảo chúng được bảo quản đúng cách và sạch sẽ.
  • Khi học nên tập trung hết mức có thể, đảm bảo nắm rõ kiến thức về học nail cơ bản trước khi học lên nâng cao.
  • Thực hành thường xuyên để rèn luyện kỹ năng và cải thiện kỹ năng của mình.
  • Luôn cập nhật kiến thức mới để có thể theo kịp xu hướng và những kiểu hãy mẫu nail mới.
  • Có thể tự học nail tại nhà hoặc đăng ký lớp học nail ở bên ngoài. Tuy nhiên hãy phải tìm hiểu thật kỹ về cơ sở học nail trước khi quyết định học nhé.

Tóm lại, quy trình học nail từ cơ bản đến nâng cao bạn cần phải nắm rõ quá trình này để hành trình học nail của bạn nhanh chóng đạt được thành tựu. Hy vọng với nội dung mà gangwhoo.edu.vn đã cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về học nail. Chúc bạn sẽ sớm có một kết quả học nail đạt nhiều thành công.