Sở Đồ Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Đánh giá bài viết

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP, hầu như mọi người đều đang phân vân chưa biết nên xây dựng phù hợp với nhu cầu kinh doanh hiện nay.  Các bạn hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể chọn được mẫu nhà thuốc đẹp phù hợp với nhu cầu của mình.

Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP rất quan trọng:

Đầu tiên khi tìm hiểu về sơ đồ nhà thuốc thì bạn hãy tìm hiểu qua về nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì? Hiểu được tầm quan trọng của tiêu chuẩn GPP tại nhà thuốc.

Chuẩn GPP được hiểu theo ý nghĩa Tiếng Việt là “Thực hành tốt nhà thuốc”. Vì đây là tiêu chuẩn nhà thuốc quan trọng nhất hiện nay khi xây dựng nhà thuốc tại Việt Nam.

Là quy chuẩn nhà thuốc cần đảm bảo từ khâu sản xuất cho tới khâu kiểm tra sản phẩm chất lượng, tồn trữ bảo quản, lưu thông phân phối và phục vụ tốt tới tay của người tiêu dùng.

Các tiêu chí quan trọng nhất chính là đảm bảo chất lượng thuốc tới tận tay người dùng cuối cho nên khách hàng khi mua thuốc nên chú ý tới các loại thuốc mà mình mua được.

Tất cả quy định về đảm bảo GPP của một nhà thuốc như cơ sở vật chất, các nhân sự, tiêu chuẩn của từng loại thuốc kinh doanh,… sẽ quy định cho khách  … có được sơ đồ bố trí nhà thuốc phù hợp với hoạt động kinh doanh của nhà thuốc.

Sở Đồ Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP
Sở Đồ Nhà Thuốc Đạt Chuẩn GPP

Yêu cầu khi bố trí sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Ở một nhà thuốc đảm bảo chuẩn GPP sẽ tạo được lòng tin và uy tín đối với khách hàng. Có yêu cầu khi bố trí sơ đồ nhà thuốc sao cho đạt chuẩn GPP cần chú ý tới những yêu cầu dưới đây:

Phải cần đảm bảo nhà thuốc phải có diện tích tối thiểu đạt 10m2.

Phải quan tâm tới địa điểm của nhà thuốc, phù hợp với nhiệt độ và vị trí khô thoáng, thoáng mát cho việc bảo quản thuốc. Có nhiệt độ phòng phải dưới 30 độ C đồng thời độ ẩm không được quá 75%. Chính điều này sẽ đảm bảo cho khách hàng có được nhà thuốc tốt nhất, không bị hư hỏng thuốc.

Khi bố trí nhà thuốc đầy đủ kho trưng bày, các khu đựng thực phẩm chức năng hay vật tư y tế… phù hợp với không gian nhà thuốc. Cần tuân thủ nguyên tắc sắp xếp thuốc trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Ngoài ra cũng cần đảm bảo bảng hiệu nhà thuốc phù hợp với nhà thuốc, không vượt quá quy định và hơn hết là giúp cho khách hàng nhận diện được nhà thuốc của bạn.

Có sự sắp xếp hàng hóa thế nào để dễ tìm kiếm, dễ kiểm tra thuốc và dễ dàng lấy thuốc để bán, thuận lợi cho đơn vị bán thuốc kinh doanh mặt hàng này.

Khi bố trí nhà thuốc với các dãy thuốc theo quy định chuyên môn hiện hành. Vị trí của thuốc kháng sinh ở chỗ khác, khu thuốc biệt dược ở chỗ khác, khu thực pham chức năng ở chỗ khác… Các loại thuốc này cần được bố trí ở khu vực riêng và có đánh dấu cụ thể.

Tất cả những mẫu sơ đồ nhà thuốc chất lượng cao

Phía dưới đây là những mẫu sơ đồ nhà thuốc chất lượng cao mà khách hàng có thể quan tâm để xây dựng nhà thuốc của mình uy tín hơn:

Đây là những cách sắp xếp thuốc trong nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Học viện thẩm mỹ Gangwhoo xin chia sẻ cho khách hàng những cách này là nguyên tắc sắp xếp thuốc ngay trong nhà thuốc để đảm bảo đạt chuẩn GPP như sau:

Với nguyên tắc số 01: Quý khách hàng mở nhà thuốc cần biết cách sắp xếp và phân loại theo từng loại thuốc riêng lẻ (Đó là những loại thuốc như thuốc điều trị, thuốc thực phẩm chức năng, mỹ phẩm,…)

Số 02: Phương án bảo quản thuốc trong điều kiện tốt nhất. Nhữngt huốc nào ở trong điều kiện thường (thuốc hạ sốt, thuốc kháng sinh), thuốc nào được đặt trong điều kiện đặc biệt hơn như các loại vắc xin, thuốc có mùi, thuốc dễ bị bay hơi…

Số 03: Đơn vị phải biết cách sắp xếp thuốc đúng quy định chuyên môn hiện hành theo đúng tiêu chuẩn nhà thuốc GPP.

Số 04: Các loại thuốc bán có mặt trong nhà thuốc cần phải sắp xếp nằm vào vị trí dễ tìm, dễ lấy và dễ kiểm tra để tránh tình trạng hết hạn sử dụng.

Số 05: Khi sắp xếp thuốc cần phải tuân theo nguyên tắc FEFO và FIFO. Có mục đích chính là để đảm bảo tốt chất lượng hàng dược phẩm bán ra thị trường hiệu quả.

Với FEFO: Những mặt hàng có thời gian sử dụng ngắn nên xếp ở bên ngoài và mặt hàng có thời gian lâu hơn bố trí phía bên trong.

Và còn FIFO: Ưu tiên mặt hàng nhập trước xuất trước và bán trước. Khi bán hết hộp thuốc lẻ đã mở rồi mới mở hộp mới, không mở lung tung nhiều hộp thuốc khiến chất lượng thuốc bị ảnh hưởng. Ta đặt hàng nhẹ phía trên hàng nặng đặt ở phía dưới, chai lọ nên đặt riêng lẻ ở trong tủ, không chồng chất lên nhau và đảm bảo không bị vỡ khi bán hàng.

Số 06: Theo nguyên tắc GPP thì nhà thuốc cần có cách sắp xếp thuốc cần đến các tài liệu, văn phòng phẩm, tư trang gọn gàng, ngăn nắp.

Với những thông tin về sơ đồ nhà thuốc như trên quý khách hàng sẽ có thêm nhiều kiến thức để có thể mở nhà thuốc phù hợp, uy tín, chất lượng cao. Kể từ đó tạo dựng thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng, giúp bạn kinh doanh thuốc ổn định nhất.