Thời Gian Biểu Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả – 4 Khung Giờ Vàng Ôn Thi

Đánh giá bài viết

Để đặt được điểm thi đại học, cao đẳng cao, bạn cần biết cách chia thời gian biểu ôn thi khoa học. Liệu bạn đã biết cách lên lịch học hợp lý? Học viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ chia sẻ với bạn những mẹo hay để sắp xếp thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả.

Thời Gian Biểu Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả - 4 Khung Giờ Vàng Ôn Thi
Thời Gian Biểu Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả – 4 Khung Giờ Vàng Ôn Thi

CÁC NGUYÊN TẮC THỰC HIỆN THỜI GIAN BIỂU ÔN THI ĐẠI HỌC 

Để ôn thi đại học hiệu quả, bạn không chỉ cần một lịch học khoa học, mà còn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng. Những nguyên tắc đó là: 

  • Làm đúng những gì đã lên kế hoạch trong từng khoảng thời gian học tập. 
  • Từ chối những lời mời đi chơi, gặp gỡ không có trong dự định. 
  • Tập trung cao độ, không để bị sao lãng, mất tập trung khi học bài. 
  • Rà soát lại những gì đã học được trong tuần. 
  • Ngoài sách vở và kiến thức ở trường, bạn cũng nên cập nhật những tin tức mới nhất hàng ngày để bổ sung kiến thức thực tiễn. 
  • Xem các chương trình giảng dạy, ôn thi online, hướng dẫn làm bài thi đại học trên tivi hoặc mạng. Những chương trình này vừa giải trí vừa giúp bạn học thêm nhiều điều hay ho.
Để ôn thi đại học hiệu quả, bạn không chỉ cần một lịch học khoa học, mà còn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng
Để ôn thi đại học hiệu quả, bạn không chỉ cần một lịch học khoa học, mà còn cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng

Xem thêm: Ngành Y Đa Khoa Học Những Gì? Học Có Khó Không?

4 KHUNG GIỜ VÀNG ÔN THI HIỆU QUẢ

4h30 – 6h: Học lý thuyết

Đây là khung giờ tốt nhất để học lý thuyết, vì giờ này không khí trong lành, yên tĩnh, não bộ học nhanh hơn.

Để thức dậy sớm, bạn nên đi ngủ sớm, vận động nhẹ khi thức dậy. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ!

4h30 – 6h là khung giờ "vàng" để học lý thuyết
4h30 – 6h là khung giờ “vàng” để học lý thuyết

7h15 – 10h: Khung giờ cho các môn xã hội, văn học, ngôn ngữ

14h – 16h30: Khung giờ vàng cho các môn tự nhiên

Buổi chiều là thời gian lý tưởng để học các môn cần tư duy logic và tính toán nhiều. Bạn có thể nghe nhạc không lời để giảm căng thẳng và tăng độ tập trung.

Xem thêm: Ngành Dược Thi Khối Nào? Các Tổ Hợp Môn Xét Tuyển Ngành Dược

19h45 – 22h30: Dành cho các môn tính toán, logic

Đây là thời gian phù hợp để làm bài tập các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, vì không cần học thuộc lòng nhiều. Bạn nên tránh học những kiến thức quá khó vì sẽ mệt mỏi và dẫn đến chán nản.

19h45 - 22h30 khung giờ học các môn logic hiệu quả
19h45 – 22h30 khung giờ học các môn logic hiệu quả

ÔN THI NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

  • Ôn tập toàn diện

Để sắp xếp thời gian ôn thi đại học một cách hiệu quả, ở giai đoạn đầu của quá trình ôn luyện, học sinh cần hiểu rõ nhất có thể về toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa cùng những dạng bài tập tương ứng. 

Không chỉ quan tâm đến nội dung bài học, mà còn nên dành thời gian để tìm hiểu phương pháp giải đề qua các đề thi minh họa hoặc có thể tham khảo ý kiến giải đề từ giáo viên. 

Vì đề thi tập trung chủ yếu vào kiến thức của lớp 12, việc nắm vững chúng là quan trọng nhất, đồng thời, không nên lơ là với kiến thức từ các lớp trước, đặc biệt là lớp 10 và 11, vì chúng có thể xuất hiện trong đề thi.

  • Ôn luyện tất cả các dạng bài tập

Để tổ chức thời gian ôn thi một cách hiệu quả, học sinh nên dựa trên kiến thức mình đã học, dành thời gian để áp dụng vào thực hành với các dạng bài tập. 

Việc tìm kiếm đề thi thử hoặc đề thi minh họa từ các năm trước, được công bố bởi Bộ, hoặc tìm các tài liệu luyện thi là một cách tốt để học sinh tiếp cận với nhiều dạng bài khác nhau, kể cả những dạng mới mẻ, tránh gặp khó khăn khi đối mặt với đề thi thực tế. 

Hơn nữa, phương pháp này cũng giúp rèn luyện kỹ năng trình bày bài thi sao cho rõ ràng và hợp lý, từ đó đạt được điểm số tối đa.

Ôn thi như thế nào cho hiệu quả? Tìm hiểu ngay!
Ôn thi như thế nào cho hiệu quả? Tìm hiểu ngay!
  • Ôn lại những phần kiến thức còn hỏng

Ở giai đoạn này, học sinh cần tự đặt ra danh sách những phần kiến thức mà họ cảm thấy chưa hiểu rõ, có thể làm thông qua việc tự ôn tập hoặc đề nghị giáo viên giảng lại. 

Để sắp xếp thời gian học tập một cách hiệu quả, việc dành thời gian “vá lỗ hổng kiến thức” là không thể thiếu. Giai đoạn này đồng thời là thời điểm quyết định, yêu cầu sự tập trung và nỗ lực lớn hơn. 

Nếu mục tiêu của học sinh là đạt 8 điểm, việc nắm vững kiến thức từ sách giáo khoa là đủ, nhưng nếu họ hướng đến 9, 10 điểm, việc ôn tập thêm từ sách tham khảo và học những bài ở mức độ cao hơn là cần thiết.

Trên đây là những mẹo sắp xếp thời gian biểu ôn thi đại học một cách khoa học và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này của Học viện thẩm mỹ Gangwhoo, học sinh và sinh viên có thể tự tin tổ chức thời gian ôn tập một cách hiệu quả, từ đó đạt được thành công trong kỳ thi sắp tới!