Tự Học Nail Tại Nhà Đơn Giản Mà Ai Cũng Học Được 

tự học nail tại nhà
Đánh giá bài viết

Liệu rằng tự học nail tại nhà có khó không? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người muốn học nail thắc mắc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn.

Điều bạn cần biết trước khi tự học nail tại nhà

Tự học nail tại nhà với việc cần phải tự học, tự mày mò mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của chuyên gia. Chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần kiên cố trước khi thực tự học nail để có được kết quả tốt nhất.

Tự học nail tại nhà

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cần thiết về bộ môn làm nail. Cũng như các dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị cho việc học nail tại nhà. Cũng như các nội dung hay lý thuyết về cách làm nail dễ hiệu để bạn có thể xem vào đó và thực hiện theo. Với sự chuẩn bị tài liệu và dụng cụ đầy đủ sẽ cần thiết nhằm giúp đỡ bạn thực hiện đúng cách trong quá trình học làm nail.

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi học nail tại nhà

Để tự học nail tại nhà cần phải dụng cụ để chọc, chính vì vậy mà bạn cần phải mua và tìm hiểu về các dụng cụ sau đây để việc học diễn ra theo đúng ý muốn nhé. Dưới đây là các dụng cụ mà không thể thiếu được khi bạn học làm nail tại nhà.

Tự học nail tại nhà

 • Sơn móng tay: Thứ rất quan trọng và không thể nào thiếu khi vẽ nail. Có 3 loại sơn chính:
 • Sơn nền (sơn base) : Có khả năng ngăn chặn móng tay thật cọ xát mạnh với màu sơn nếu để lâu ngày gây vàng móng.
 • Sơn móng tay (sơn gel) : Bạn có thể thoải mái chọn các màu mình muốn.
 • Sơn bóng (sơn top) : Giúp bộ móng tay sáng màu hơn nữa.
 • Kìm cạo lông, sơn móng tay, cắt và tỉa da tay, móng, tạo khoé: Những dụng cụ trên hay có bán theo bộ hoặc được đóng gói trong túi xách tay khá tiện lợi.
 • Bộ dụng cụ vẽ, cắt và sơn móng tay, móng chân
 • Đèn LED nhúng gel: Khi sử dụng dầu gel, phải khi có đèn LED soi vào nó mới có thể hoạt động.
 • Móng tay: Nên lựa chọn các bộ móng thật đẹp và chất lượng cao
 • Bột và Gel dưỡng móng: Có công dụng như móng nhân tạo. Dùng cho nhiều bạn có móng thô, hay cong và ngắn.
 • Cọ chải móng: Chiếc chổi với độ cong phù hợp sẽ cho bạn dễ vẽ hoa văn lên móng.
 • Ngoài ra còn có các dụng cụ khác bạn cũng có thể chuẩn bị để việc học của được chuẩn bị đầy đủ nhất. Cụ thể bạn có thể thêm các dụng cụ như sau: viên pha lê, sticker trang trí móng, cọ, tăm bông, giấy bạc, băng dính màu, keo đánh bóng,…

Các bước tự học nail tại nhà đơn giản

Sau khi bạn đã chuẩn bị hết tất cả các thiết bị và tài liệu để học làm nail thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào học ngay thôi. Bạn chỉ cần nghiêm túc thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây hàng ngày và thường xuyên để có thể nhanh chóng có được thành quả trong thời gian sớm. Dưới đây là chi tiết 9 bước bạn áp dụng để tự học làm nail tại nhà:

Bước 1: Ngâm tay và chân vào nước ấm

Đầu tiên cần phải ngâm tay và chân và nước ấm để cho da được mềm ra. Đồng thời cũng giúp cho các bụi bẩn và vi khuẩn dính trên móng tay, móng chân được loại bỏ.

Đây là bước nền giúp tạo điều kiện lý tưởng nhất cho biểu bì khô trên móng, tiến hành cắt lọc da thừa xung quanh móng.

Bạn cần phải ngâm chân trong khoảng từ 10 – 15 phút. Ngoài ra, nếu bạn muốn xông hơi, nên thêm ít thảo dược vào nước ngâm vừa có mùi tự nhiên mà lại bổ dưỡng với da chân, da tay và tốt cho sức khỏe. Phần chân được thư giãn giúp cơ thể được thoải mái hơn.

Bước 2: Cắt móng, cắt da thừa

Sau một thời gian, da tay sẽ bong tróc đã được mềm ra. Lúc này phần này sẽ rất dễ cắt và loại bỏ phần da thừa một cách triệt để. Bạn sẽ dùng dụng cụ để là kiềm để nhặt phần da thừa cũng như khóa ở móng tay. Hãy thực hiện cắt da thừa sẽ nhanh chóng làm sạch móng tay, nhất là với phần ở phía trong rìa móng.

Tự học nail tại nhà

Bước 3: Dũa sạch lớp biểu bì và dưỡng móng

Sau khi móng đã được làm sạch sẽ tiến hành dũa theo form móng tiêu chuẩn. Bạn cần tiến hành làm sạch lớp biểu bì xong phủ một lớp dưỡng lên phần da đã được cắt. Điều này vừa giúp móng làm sạch tự nhiên, mà còn bảo vệ móng chống những lớp sơn kế tiếp.

Bước 4: Phủ lớp nền lên móng

Sử dụng sơn một lớp mỏng lớp nền lên móng tay. Nếu bạn sử dụng màu gel, hãy sơn một lớp nhẹ hơn so với lớp dầu thường. Chỉ cần sơn một lớp, không sơn quá dày hoặc quá nhiều. Trong quá trình sơn, hãy tránh để sơn dính vào da xung quanh móng tay và gây bong tróc. Đợi cho lớp nền khô hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 5: Sơn lớp màu

Tại bước này bạn sẽ lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích để làm lớp sơn. Tiến hành sơn một lớp mỏng trên móng. Lớp cuối cùng có thể xuất hiện đường vân, tạo ra hiệu ứng. Không nên sơn lớp thứ hai ngay lập tức để tránh sọc. Đợi cho lớp sơn khô trước khi tiếp tục. Với sơn gel, đặt móng dưới đèn UV trong khoảng 60 – 90 giây để làm khô lớp gel sau khi sơn lần đầu.

Tự học nail tại nhà

Bước 6: Vẽ lớp màu

Để đảm bảo màu sắc đẹp mắt trên móng, cần tô thêm lớp màu thứ 2 sau khi lớp màu đầu tiên khô. Lớp màu thứ 2 sẽ đồng nhất và mịn hơn. Chú ý sơn đều để tránh móng bị xỉn màu tránh gây mất thẩm mỹ móng. Đây là bước theo đánh giá là đem lại kết quả đẹp hay không dành cho những người tự học nail tại nhà.

Bước 7: Sơn phủ

Sử dụng sơn phủ để bảo vệ toàn bộ móng, bao gồm cả phần gốc của móng tay. Chỉ cần dùng 1 lớp sơn phủ và đợi sơn khô hoàn toàn. Với sơn gel, đây là lớp phủ để bảo vệ màu sơn không phai và tăng độ bền lâu hơn. Sau khi phủ, đặt móng tay dưới đèn UV trong 60s để lớp sơn khô hoàn toàn.

Bước 8: Làm sạch lớp keo đã dính

Để làm sạch, dùng khăn vải hoặc miếng tăm tẩm nước cồn isopropyl nhẹ nhàng để lau từng vùng dính một cách khéo léo. Chú ý không cố gắng làm tan hết lớp sơn trên móng. Nếu không nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tự học nail tại nhà của bạn bị thất bại ngay tại bước này.

Bước 9: Hoàn tất mặt bằng lớp dầu bảo vệ biểu bì

Hãy hoàn tất việc làm móng của bạn mặt bằng cách xoa một lớp dầu dưỡng biểu bì lên vùng da xung quanh móng chân, giúp móng đẹp và chắc khoẻ hơn bao giờ hết.

Lưu ý khi quá trình tự học làm nail tại nhà

Nếu bạn tự học làm móng, cần lưu ý một vài điều lưu ý và có thể tự xử lý khi thực hiện học làm nail tại nhà. Dưới đây là những điều mà bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo kết quả làm nail được tốt nhất.

Tự học nail tại nhà

 • Không dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng. Vì nước rửa móng cũng có tác dụng làm loãng màu móng tay. 
 • Không thoa kem dưỡng da hoặc sử dụng nước rửa tay trước khi làm móng. Vì nó có thể làm cho phần sơn móng không được đẹp, không mịn và bóng màu.
 • Thường xuyên kiểm tra phần khoé móng khi tiến hành chăm sóc móng tay. Hãy đảm bảo bạn đã làm sạch sẽ khoé móng.
 • Làm nhẵn móng trước khi sơn là điều cần thiết và bạn không thể quên khi tự học nail tại nhà. Đây là cách giúp sơn móng dính chắc vào móng hơn nữa. Nó giúp móng trở nên sáng màu và mềm mại lên rất nhiều.
 • Cần phải sử dụng kem lót cho móng tay. Vì với các thành phần sử dụng kem lót ngay khi tiến hành tô màu lên móng tay. Tuyệt đối không được bỏ qua công đoạn làm móng.
 • Luôn dựng đứng lọ sơn móng, tránh lọ sơn bị đổ, ngã ra nền đất. Không chỉ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến chất liệu của lọ sơn móng.
 • Trong quá trình tô màu, có thể bạn sẽ gặp tình trạng sơn bị bắn ra ngoài da. Bạn sử dụng cây cọ có kích thước nhỏ, nhúng dung dịch Acetone và tẩy sạch phần bị dính rất dễ dàng.

Hy vọng với thông tin mà Gangwhoo.edu.vn thì đã có cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn. Qua đó bạn sẽ có thể tự học nail tại nhà một cách nhanh chóng và thành công trong thời gian sớm nhất trong tương lai.