Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch Tuyển Sinh Liên Thông Năm 2023

2/5 - (3 bình chọn)

Khi sở hữu bằng cử nhân y dược nhưng muốn liên thông đại học y nên lựa chọn trường nào tốt nhất? Ở Thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trường tuyển sinh liên thông đại học y dược nhưng mức điểm chuẩn thi đầu vào chênh lệch nhau. Sau đây là thuộc TOP trường đại học y dược tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh,không thể không nhắc đến đại học Y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông mỗi năm với số điểm chuẩn phù hợp với năng lực của thí sinh. Trong bài viết này, Học viện thẩm mỹ Gangwhoo xin được cập nhật thông tin Đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông năm 2023 để các bạn có thể tham khảo nhé!

Giới thiệu trường đại học y Phạm Ngọc Thạch

Tại trường y Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989 trên cơ sở Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng cán bộ y tế TP. Hồ Chí Minh và được giao nhiệm vụ như một trường Đại học y của thành phố Hồ Chí Minh. Đã có trên 20 năm thành lập và phát triển, trường Đại học y Phạm Ngọc Thạch đào tạo tuyển sinh liên thông với 14 khóa và hơn 1442 bác sĩ đa khoa chính quy tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, với hơn 8.000 điều dưỡng phục vụ cho các cơ sở y tế trên toàn quốc.

… Đại học y Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập, nằm trong  giáo dục hệ thống quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Đại học y Phạm Ngọc Thạch là Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND thành phố và chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng thời chịu sự kiểm soát về chuyên môn của Bộ Y Tế nên chất lượng đầu vào và giá trị của đào tạo luôn luôn được trú trọng và nâng cao nhằm đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ, y sĩ và điều dưỡng giỏi kiến thức chuyên môn và có tâm với nghề.

Y Phạm Ngọc Thạch Tuyển Sinh Liên Thông
Y Phạm Ngọc Thạch Tuyển Sinh Liên Thông

Chỉ tiêu đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

(Mục tiêu đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông)

… Hiện tại ở năm 2023, trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông nhiều khối ngành, trong đó có:

STTCác ngành tuyển sinhMã ngành
1  Điều dưỡng52720601
2  y Đa khoa52720101
3  Dược52720401
4  Xét nghiệm y học52720332
5  Khúc xạ nhãn khoa52720199
6  Kỹ thuật y học52720330
7  Y tế cộng đồng52720501
8  Răng hàm mặt52720301

Trường Y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông nhiều khối ngành y khác nhau. Chuẩn điểm thi đầu vào của mỗi ngành tuyển sinh sẽ khác nhau, thí sinh có thể truy cập vào trang web của trường để tham khảo và đọc thông tin tuyển sinh cho từng ngành để đạt được điểm thi như mong muốn.

Đối tượng thí sinh trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

(Những thí sinh trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông)

Tại Đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông khối ngành y áp dụng cho các đối tượng thí sinh sau:

-Với ngành điều dưỡng: điều dưỡng trung cấp đang công tác tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

-Và ngành điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức: tốt nghiệp trung cấp Gây mê hồi phục sức khỏe và phải có Chứng chỉ Gây mê hồi sức do các cơ sở cấp áp dụng theo quy định hoặc đang công tác tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Đề nghị cho những đối tượng trên không yêu cầu về thâm niên công tác và được cơ quan chủ quản cử đi học.

Mức học phí trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

đại học y Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đại học y tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, tại đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông với mức học phí không hề cao. Vào năm 2023, học phí tuyển sinh đại học liên thông ngành y dược trường đại học y Phạm Ngọc Thạch là:

Học phí lần 1: Đang công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh: 4.280.000 đồng (Bốn triệu hai trăm tám chục nghìn đồng) được áp dụng cho đối tượng làm Điều dưỡng

Đối tượng khác: 8.800.000 VNĐ (Tám triệu tám trăm nghìn Việt Nam đồng).

Học phí lần 2: Mức học phí là 18 triệu đồng áp dụng cho mọi đối tượng thí sinh.

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông với các quy chế

Khu vực ưu tiên (địa chỉ nơi công tác) theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tin “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao

đẳng năm 2017).

Đối tượng ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017. Phải ghi rõ cán bộ thuộc biên chế hoặc ký hợp đồng lao động nơi đang làm việc,trong danh sách trích ngang của cơ quan chủ quản nơi đang công tác.

Toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và nộp hồ sơ liên hệ tại phòng Quản lý đào tạo (Phòng 9), … Trong Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch- Địa chỉ: Số 86/2 Thành Thái, Quận 10 Tp.Hồ Chí Minh

Lúc nộp hồ sơ dự thi,kèm theo danh sách trích ngang của cơ quan chủ quản nơi đang làm việc.Nhằm giúp cho công tác nhận hồ sơ được nhanh chóng và thuận lợi, đề nghị Sở hay là Cơ quan chủ quản đăng ký ngày nộp cho phòng Quản lý đào tạo theo số điện thoại 028)38652664- (phòng số 09).

Với các hồ sơ và lệ phí thi được nộp trực tiếp tại Trường (không nhận hồ sơ qua đường bưu điện).

Áp dụng theo Quy chế tuyển sinh, sau ngày thi tuyển; Trường sẽ không giải quyết các điều chỉnh về khu vực và đối tượng ưu tiên tuyển sinh.

Mức lệ phí trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Cá nhân mỗi một thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường đại học y Phạm Ngọc Thạch cần nộp đủ mức lệ phí tuyển sinh là 450.000 đồng/bộ hồ sơ. Có lệ phí này chính là phí hồ sơ đăng ký dự thi, và lệ phí dự thi. Toàn bộ hồ sơ giấy tờ và lệ phí thi được nộp trực tiếp tại Trường (không nhận hồ sơ qua đường bưu điện).

Còn trường hợp có thể là bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành y và có định liên thông học cao hơn ở cấp bậc là đại học thì tại trường đại học y Phạm Ngọc Thạch chính là cơ sở dạy tốt nhất về đào tạo cử nhân y khoa làm việc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Từ đó những thông tin trong bài viết này mà Học viện thẩm mỹ Gangwhoo có thể sẽ giúp bạn có thêm các thông tin mà trường y khoa đã tuyển học viên tham gia liên thông để có thể chuẩn bị tốt kỳ thi tuyển sinh liên thông sắp tới.